Ông Putin chính thức được bắt đầu chiến dịch tranh cử Tổng thống

Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (SIK) ngày 28/12 đã cho phép Tổng thống Vladimir Putin, người sẽ tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2018, khởi động chiến dịch tranh cử và thu thập chữ ký.

Tổng thống Nga Putin

Theo Ria Novosti ngày 28/12, Ủy ban bầu cử trung ương Nga (SIK) đã chứng nhận nhóm cử tri ủng hộ đương kim Tổng thống Vladimir Putin, người mới đây tuyên bố tự ứng cử trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2018 và cho phép ông Putin lập một quỹ bầu cử.

Với động thái trên, Ủy ban bầu cử trung ương Nga đã cho phép ông Putin chính thức bắt đầu chiến dịch tranh cử của mình. Theo đó, cơ quan này cho phép ông Putin mở một tài khoản phục vụ công tác tranh cử.

[EU nói gì khi lãnh đạo đối lập bị cấm tham gia tranh cử Tổng thống Nga 2018?]

Luật pháp Nga quy định mọi hoạt động phục vụ chiến dịch tranh cử phải được chi trả từ tài khoản này và tài khoản này không được vượt quá 400 triệu ruble (tương đương 6,96 triệu USD).

Đối với các ứng cử viên tự ứng cử thì cần thu thập ít nhất 300 nghìn chữ ký ủng hộ của cử tri.

Trước đó, hôm 27/12, ông Putin đã đích thân nộp hồ sơ tranh cử tại Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga, sau khi một nhóm cử tri bỏ phiếu ngày 26/12 đề cử ông tham gia tranh cử.

[Tại sao ông Putin lại chọn nhà máy GAZ để tuyên bố tranh cử Tổng thống 2018?]

Tại cuộc họp báo lớn thường niên vào ngày 14/12 vừa qua, Tổng thống Putin cho biết ông sẽ ra tranh cử tổng thống với tư cách ứng cử viên tự do, không theo danh sách đảng, song ông hy vọng sẽ có được sự ủng hộ của các đảng và đông đảo người dân.

Chiến dịch tranh cử Tổng thống Nga đã chính thức bắt đầu từ ngày 18/12 vừa qua. Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) đã ấn định thời gian tổ chức bầu cử tổng thống vào ngày 18/3/2018 tới.


Đức Dũng (Lược dịch)

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Đang cập nhật dữ liệu !