Ông Poroshenko tuyên bố “ép” ông Putin ký lệnh ngừng bắn tại Donbass

Tổng thống Ukraine Poroshenko tuyên bố rằng ông cùng với Tổng thống Pháp Macron và Thủ tướng Đức Merkel đã thành công trong việc “ép" Tổng thống Nga Vladimir Putin ký lệnh ngừng bắn mới ở Donbass.

Thượng nghị sỹ Nga Puskov

Bình luận về tuyên bố của Tổng thống Ukraine Poroshenko rằng, ông cùng với các nhà lãnh đạo Pháp – Macron và Đức – Merkel đã thành công trong việc “ép” Tổng thống Nga Putin đồng ý ký một lệnh ngừng bắn tại Donbass – miền Đông Ukraine, Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov cho rằng: “Ông Poroshenko không phải thảo luận việc đưa Lực lượng gìn giữ hòa bình vào Donbass với Thủ tướng Đức Merkel hay ông Volker – Đặc phái viên Hoa Kỳ về Ukraine, mà là phải thảo luận với đại diện của nước cộng hòa tự xưng Donetsk và Lugansk. Thiếu sự đồng ý của họ thì tại Donbass sẽ không có bất kỳ một lính gìn giữ hòa bình nào. Cả bà Merkel lẫn ông Volker đều không thể giúp gì được trong chuyện này".

Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Ukraine Poroshenko

Trước đó, hôm Chủ nhật (1/4), khi nói về hiệu lực của đợt ngừng bắn mới, Tổng thống Ukraine Poroshenko tuyên bố: "Chúng tôi khi tiến hành đàm phán với Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, chúng tôi đã lưu ý với ông Putin và "ép" được ông ký vào bản tuyên bố ngừng bắn, bắt đầu từ ngày 30/3/2018".

Nhà lãnh đạo Ukraine còn nói thêm rằng lệnh ngừng bắn cần cho Kiev, vì nó là điều kiện để đưa lực lượng gìn giữ hòa bình vào Donbass. Ngoài ra, ông Poroshenko cũng hứa lấy lại những vùng lãnh thổ mà Kiev không kiểm soát được ở Donbass bằng biện pháp hòa bình đồng thời kêu gọi các bên tuân thủ lệnh ngừng bắn.

Đức Dũng (Lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !