Ông Poroshenko hứa không đưa khí tài chết người của Mỹ vào Ukraine

Theo hãng tin Sputnik, ông Poroshenko đã trả lời trên truyền hình rằng Ukraine sẽ không nhận được khí tài quân sự chết người từ Mỹ, tuy nhiên họ vẫn sẽ được cung cấp các thiết bị quân sự khác.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã tiết lộ sau hàng loạt các cuộc trao đổi với Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng, Ukraine sẽ không được nhận vũ khí giết người, song Washington cam kết sẽ cung cấp các thiết bị vô tuyến cùng các hệ thống quân sự khác.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

“Chúng tôi đã có một cuộc trao đổi mang tính xây dựng. Cần phải nhớ rằng, Ukraine có thể chế tạo các loại tên lửa chống tăng rất hữu hiệu. Chúng tôi không nhận được bất kỳ viện trợ nào từ thế giới, vậy mà chúng tôi vẫn có thể xây dựng một đội quân gồm 250.000 người có khả năng chiến đấu rất tốt. Người dân Ukraine tự hào về họ”, ông Poroshenko nói.

“Tuy vậy, chúng tôi đã nhận được cam kết từ phía các đối tác Mỹ rằng các thiết bị gây nhiễu vô tuyến cùng nhiều hệ thống quân sự khác sẽ được cung cấp để giúp hoạt động của lực lượng vũ trang Ukraine hiệu quả hơn”, Tổng thống Ukraine cho biết thêm.

Ông Poroshenko trước đó đã phát biểu rằng Thượng viện Mỹ đã chấp thuận viện trợ 500 triệu USD để giúp Ukraine củng cố quốc phòng, và rằng Kiev sẽ nhận được vũ khí chết người từ Mỹ.

Trước đây, Ukraine đã nhiều lần yêu cầu được cung cấp các loại khí tài chết người từ Liên minh Châu Âu và Mỹ. Vào tháng 8, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết Mỹ đang xem xét chuyển vũ khí giết người tới Ukraine. Tuyên bố này đã vấp phải sự phản đối của Nga, khi họ tin rằng động thái này sẽ khiến tình hình xung đột ở Donbass leo thang và quá trình áp dụng lệnh ngừng bắn Minsk khó có thể được thực thi.

Anh Tuấn (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !