Ông Poroshenko có kế hoạch làm “rung chuyển tình hình” ở Ukraine sau bầu cử Quốc hội?

Tờ "Kommersant" dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết, đại diện nhóm của cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đang lên kế hoạch tạo ra một phong trào phản đối kết quả cuộc bầu cử Quốc hội Ukraine.

Cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko.

Theo nguồn tin trên, kế hoạch của cựu Tổng thống Poroshenko là làm mất uy tín đảng “Đầy tớ của Nhân đân” của đương kim Tổng thống Vladimir Zelensky.

“Cần phải làm rung chuyển tình hình. Nếu không, đội ngũ này (Đảng của Tổng thống Zelensky) sẽ có được sức mạnh và quyền hành chưa từng có, sẽ vơ vét mọi thứ và làm cho đất nước trở nên kiệt quệ và cằn cỗi…”, ông Poroshenko nói.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Các vấn đề Quốc tế thuộc Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) Konstantin Kosachev nhận định, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã thành công trong việc cải tổ Quốc hội Ukraine (Verkhovnya Rada) từ phản đối sang "tương đối trung thành". 

Trên trang Facebook cá nhân, ông Kosachev viết: "Kết quả thăm dò cử tri sau bỏ phiếu cho chúng ta thấy một cán cân quyền lực chính trị khá được mong đợi ở Ukraine. Không còn nghi ngờ gì nữa, ông Zelensky đã giải quyết được nhiệm vụ chính - cải cách Quốc hội Ukraine từ phản đối sang tương đối trung thành. Cựu Tổng thống Ukraine Potro Poroshenko và những người ủng hộ ông cũng như cả những lực lượng chính trị cực đoan nhất ở Ukraine đã là quá khứ".

Cuộc bầu cử quốc hội trước ở Ukraine đã được tổ chức vào Chủ nhật (21/7). Kết quả chính thức sẽ được Ủy ban bầu cử Trung ương công bố ngày 5/8, theo kết quả sơ bộ, Đảng của Tổng thống Zelensky đang dẫn đầu với 43,11% phiếu bầu sau khi xử lý 92,33% số phiếu. 

Đứng thứ hai là đảng “Cương lĩnh đối lập” với khoảng 12% số phiếu ủng hộ. Đảng “Đoàn kết châu Âu” của cựu Tổng thống Poroshenko có khả năng giành được khoảng 8% số phiếu ủng hộ. Đứng thứ tư là đảng “Batkivshchyna” (Đất mẹ) của cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko với trên 7% ý kiến ủng hộ.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Ông Poroshenko có kế hoạch làm rung chuyển tình hình ở Ukraine sau bầu cử Quốc hội bầu cử quốc hội Ukraine tinh hình Ukraine cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko Cựu Tổng thống Ukraine Poroshenko tổng thống Ukraine Zelensky tổng thống Zelensky trí đức infonet

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !