Ông Poroshenko bất ngờ tuyên bố ý định trở thành Tổng thống Ukraine một lần nữa

Ngày 22/4, phát biểu trước những người ủng hộ, ông Petro Poroshenko nói rằng hy vọng sẽ trở thành nguyên thủ quốc gia sau kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine tiếp theo.

Hôm 22/4 tại thủ đô Kiev, trước tòa nhà chính quyền tổng thống trên đường Bankova, đã diễn ra một cuộc mít-tinh ủng hộ ông Poroshenko, người thua trong cuộc bầu cử Tổng thống Ukraine hôm 21/4.

Ông Poroshenko bất ngờ tuyên bố ý định trở thành Tổng thống Ukraine một lần nữa

Phát biểu trước đám đông ủng hộ, ông Poroshenkonói: "Tôi sẽ không rời khỏi chính trường. Chúng ta sẽ đoàn kết để đảm bảo những chiến thắng chung trong tương lai gần. Chúng ta sẽ cùng nhau giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội Ukraine, và cùng nhau trở lại phố Bankova sau cuộc bầu cử tổng thống Ukraine tiếp theo".

Vòng hai bầu cử tổng thống ở Ukraine diễn ra hôm 21/4. Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine, với 99% số phiếu đã được kiểm, ứng cử viên Zelensky 41 tuổi, một danh hài chưa hề có kinh nghiệm chính trường, đã giành chiến thắng áp đảo với 73,21 % số phiếu ủng hộ của cử tri so với Tổng thống đương nhiệm Poroshenko - người chỉ giành được 24,46% số phiếu bầu.

Ông Zelensky và ông Poroshenko

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống vòng 2. Ông Petro Poroshenko cho biết sẵn sàng giúp đỡ nhà lãnh đạo mới của đất nước. Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Poroshenko khẳng định mình sẽ rời nhiệm sở vào tháng sau song tuyên bố sẽ không từ bỏ chính trường.

Kết quả bầu cử chính thức sẽ được Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine công bố vào ngày 1/5. Lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Tổng thống Ukraine dự kiến sẽ diễn ra trước ngày 3/6.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Ông Poroshenko bất ngờ tuyên bố ý định trở thành Tổng thống Ukraine một lần nữa bầu cử tổng thống Ukraine bầu cử tổng thống ở Ukraine bầu cử Ukraine kết quả bầu cử tổng thống Ukraine ông Petro Poroshenko bầu cử Tổng thống Ukraine Ông Zelensky ông Poroshenko trí đức infonet

Tỷ phú Elon Musk bất ngờ được mời đến Crimea

Doanh nhân người Mỹ Elon Musk mới đây đã được mời đến Crimea sau tuyên bố của ông về tình hình Ukraine.

Cận cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc Icon

Đoạn video ghi lại cảnh nữ quái xế bốc đầu xe máy với tốc độ cao trên đường cao tốc được lan truyền trên mạng xã hội khiến công an vào cuộc điều tra.

Biết chuyện chồng và tình cũ còn tình cảm, người vợ có quyết định khó tin Icon

Biết chuyện chồng và tình cũ muốn nối lại tình xưa, người vợ có quyết định khó tin là tác thành cho cặp đôi để 3 người sống chung nhà.

Không thể đi du lịch vào dịp lễ, nhiều người chọn 'nằm dài' trong khách sạn hạng sang

Không thể đi du lịch vì quy định phòng chống dịch bệnh khắt khe, nhiều người Trung Quốc chọn 'nằm dài' trong các khách sạn hạng sang cho hết kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Vì sao ngày càng nhiều trẻ nhỏ dưới 1 tuổi ở Hàn Quốc được ông bà tặng số tiền lớn?

Số lượng trẻ nhỏ dưới 1 tuổi tại Hàn Quốc được ông bà tặng những món quà tài chính lớn đang ngày càng gia tăng ở Hàn Quốc.

Triều Tiên tiếp tục phóng thêm tên lửa đạn đạo

Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa đạn đạo lần thứ 5 trong một tuần, nối dài chuỗi thử nghiệm vũ khí có tần suất kỷ lục trong năm nay.

Bị kiện ra tòa và phải bồi thường chỉ vì lo chuyện ‘bao đồng’

Người đàn ông bị quản lý cửa hàng tiện lợi kiện ra tòa và phải bồi thường tiền, sau khi anh này có hành động lo chuyện "bao đồng".

Ấn Độ: Anh trai đâm 70 nhát dao vào đối tượng quấy rối em gái

Người anh trai trong lúc tức giận đã đâm đối tượng cố tình theo đuổi em gái 70 nhát dao dẫn tới tử vong.

Nhân viên làm trực tuyến ở Mỹ sợ mất việc trong thời kỳ khủng hoảng

Theo Bloomberg, tại các công ty Mỹ, căng thẳng đang gia tăng giữa những nhân viên đã trở lại văn phòng sau khi các hạn chế về đại dịch được dỡ bỏ và những người tiếp tục làm việc tại nhà.

TQ: Nơi đầu tiên bỏ giới hạn cấp hộ khẩu để hút nhân tài và nhà đầu tư bất động sản

Nhằm thu hút thêm nhân tài và nhà đầu tư bất động sản, Trịnh Châu đang là phố lớn đầu tiên ở Trung Quốc xóa bỏ các quy định giới hạn cấp hộ khẩu.

Đang cập nhật dữ liệu !