Ông nội Donald Trump từng bị Đức trục xuất?

Theo The Guardians (Anh), một nhà sử học người Đức vừa phát hiện thấy một sắc lệnh hoàng gia yêu cầu ông Friedrich Trump, ông nội của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump, rời khỏi Bavaria và không bao giờ được quay trở lại bởi ông đã không thực hiện nghĩa vụ quân sự và di cư trái phép sang Mỹ.

Sắc lệnh trên được ban hành vào tháng 2/1905, yêu cầu ông Friedrich Trump phải rời khỏi xứ Bavaria trong vòng 8 tuần do không thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc và không thông báo cho các cơ quan chức năng khi tới Mỹ trong lần di cư đầu tiên vào năm 1885.

Ông nội Donald Trump từng bị Đức trục xuất? - ảnh 1

Ông Friedrich Trump, ông nội của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump.

Roland Paul, một nhà sử học Đức ở bang Rhineland-Palatinate, đã tìm thấy tài liệu trên trong kho lưu trữ địa phương. Tờ Bild dẫn lời ông cho hay: "Friedrich Trump di cư từ Đức sang Mỹ lần đầu tiên vào năm 1885. Tuy nhiên, ông đã không đăng ký rời quê hương (Đức) và đã không thực hiện nghĩa vụ quân sự của mình. Đó là lý do tại sao các nhà chức trách không đồng ý yêu cầu hồi hương của ông".

Theo The Guardians, ông nội của ông Donald Trump sinh ra ở Kallstadt (hiện là bang Rhineland-Palatinate) vào năm 1869. Ông di cư sang Mỹ lần đầu ở độ tuổi 16 để thoát khỏi đói nghèo khi nước Mỹ đang có cơn sốt vàng. Khi tới Mỹ, ông mở dịch vụ cho các thợ săn vàng ở Alaska. Ông gửi vàng cốm thu được từ các khách hàng cho các chị em của mình ở New York (cũng là người di cư tới Mỹ) và bắt đầu kinh doanh bất động sản.

Ông về thăm Kallstadt năm 1901, gặp bà Elisabeth Christ. Sau khi kết hôn, họ cùng nhau trở lại Mỹ. Tuy nhiên, bà Elisabeth nhớ nhà và muốn trở về sống tại Đức. Họ về được một thời gian ngắn thì bị trục xuất.

Ông Friedrich Trump đã viết cầu xin Hoàng tử Regent Luitpold thu hồi sắc lệnh trục xuất nhưng bị từ chối. Sau đó, gia đình ông Trump đã buộc phải rời Đức đến New York vào ngày 1/7/1905. Khi đó họ đã có con gái và bà Elisabeth đang mang thai ba tháng cha của ông Donald Trump, ông Fred Trump.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !