Ông Nguyễn Văn Đực: Tôi không có ý nói phải “cách ly” người giàu và người nghèo

Bất bình về việc báo chí giật tít không đúng với cách suy nghĩ, trả lời của mình, Phó Giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành sẽ khiếu nại phóng viên viết bài và cơ quan báo chí đăng tải bài viết?

Bên lề cuộc hội thảo “Cơ chế chính sách và giải pháp về nhà ở cho người thu nhập thấp tại đô thị và khu công nghiệp” được Tổng hội Xây dựng Việt Nam phối hợp với Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức ngày 5/11 tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành đã có cuộc phỏng vấn với một số đơn vị báo chí, truyền hình xung quanh vấn đề nhà ở cho người thu nhập thấp.

Sau đó, báo điện tử Vnmedia đã đăng tải bài viết với tiêu đề “Đại gia bất động sản Nguyễn Văn Đực: Phải cách ly người nghèo ra khỏi người giàu” và báo Năng lượng mới đã đăng bài viết ““Apartheid” ở chung cư”.

Ông Nguyễn Văn Đực: Tôi không có ý nói phải “cách ly” người giàu và người nghèo - ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Đực: Thực tâm tôi không muốn khiếu nại phóng viên, báo chí. (Ảnh: Minh Thư)

Chia sẻ với PV Infonet, ông Nguyễn Văn Đực cho hay, sau khi những bài báo đó đăng tải, ông đã phải chịu đựng nhiều cảm xúc, ông rất buồn khi bị nhiều người lên án, chỉ trích khi họ chỉ đọc cái tít bài báo.

“Có thể tôi nói sai, có thể phóng viên ghi sai, hiểu sai ý tôi nên đã giật tít “cách ly” để câu view. Nhưng nếu tôi có lỡ nói từ đó thì phóng viên cũng phải hiểu ý tôi nói, bởi bao năm nay tôi là người luôn luôn trăn trở làm sao để người nghèo có nhà, chính vì vậy tôi đã có tham luận “tính khả thi nhà ở xã hội” trong hội thảo”, ông Đực nói.

Tôi sống với báo chí rất tình nghĩa, vui vẻ thoải mái, không đòi hỏi trước khi đăng bài phải gửi email để kiểm soát. Tuy nhiên, hôm trả lời phỏng vấn đó, có rất nhiều phóng viên nhưng có một phóng viên đã hỏi rất xoáy về vấn đề “cách ly”. Từ “cách ly” không phù hợp với ngôn từ trong ngành bất động sản, xây dựng mà chỉ phù hợp với ngành y tế, pháp luật… tức cách ly bệnh nhân, cách ly tội phạm. Đặc biệt, ông Đực cho rằng, từ “cách ly” đến “Apartheid” thì quá nghiệt ngã đối với người phát ngôn khi ông không hề có ý nào để nói về việc phân biệt chủng tộc.

Ông Đực cho rằng, nếu hôm trả lời phỏng vấn đó nếu ông có nói đến từ “cách ly” thì cũng là do phóng viên hỏi quá dồn ép, như kiểu “mớm cung”… nên ông mới trả lời theo từ của người hỏi.

“Mặc dù tôi cho rằng người nghèo nên ở một khu xa trung tâm thành phố và người giàu nên ở một khu thì sẽ hợp lý hơn cả về chi phí dịch vụ, mặt bằng sinh hoạt nhưng tôi cũng không có ý nói phải “cách ly” người giàu và người nghèo”, ông Đực chia sẻ thêm.

Khi PV Infonet hỏi về thông tin ông đang có ý định kiện đơn vị báo chí và phóng viên đã viết những bài báo nói trên? Ông Đực cho biết: Vì quá bất bình, tôi mới chỉ viết lên facebook của cá nhân yêu cầu tác giả 2 bài báo nói trên chứng minh bằng ghi âm mà chưa gửi văn bản đến các cơ quan báo chí. Thực tâm, tôi không muốn khiếu nại phóng viên hay cơ quan báo chí vì sợ ảnh hưởng đến uy tín tờ báo cũng như ảnh hưởng đến công việc của phóng viên viết bài đó.

“Bây giờ còn nhiều vấn đề đáng bàn hơn, với những người luôn tin tưởng, hiểu tôi chắc chắn sẽ rất mừng khi biết rằng tôi luôn ủng hộ, cổ động xây dựng các căn hộ diện tích nhỏ để người nghèo có cơ hội có nhà ở. Vì thế, tôi luôn ủng hộ và cổ động cho việc tập trung xây dựng vài ngàn căn cho người nghèo ở Bình Dương - Đồng Nai và sẽ làm tiếp cả ở Long An”, ông Đực nói.

Minh Thư

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !