Ông Nguyễn Thanh Chấn: Vợ chồng tôi ôm nhau khóc suốt đêm qua

"Ở trong tù khi thời gian rảnh rỗi tôi chỉ chỉ nghĩ đến viết đơn kêu oan thôi... Tôi đã viết thư về cho vợ để động viên. Thôi em cố vững tay chèo lái con thuyền để đi kêu oan cho anh", ông Nguyễn Thanh Chấn, người vừa được tạm hoãn thi hành án tù chung thân nói với phóng viên Infonet.

Ông Nguyễn Thanh Chấn: Vợ chồng tôi ôm nhau khóc suốt đêm qua - ảnh 1
Vợ chồng ông Chấn ngày đoàn tụ - Ảnh Social Media

"Anh tin tưởng em là người mạnh mẽ, cứng rắn..."

Khi nhận được quyết định tạm đình chỉ thi hành án của Viện kiểm sát nhân dân Tối cao trao cho mình, lúc đó cảm xúc của ông như thế nào?

Lúc đó, tôi vui mừng quá không có gì nói được lên lời.

Khi đại diện Viện kiểm sát nhân dân tối cao lên đọc bảo là tạm đình chỉ, lúc đó tôi cũng chả biết thế nào, tạm đình chỉ thì sau này có phải đi tù nữa không. Tôi không biết tạm đình chỉ nó là như thế nào cả. Hôm qua là ông Thể, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao đọc tại trạm giam Vĩnh Quang, Vĩnh Phúc bảo là tạm đình chỉ là được về với gia đình, thì tôi chỉ biết là được về thôi.

Trong thời gian ông thi hành án tù, ở trong tù có thường xuyên gửi đơn kêu oan và ông có nhớ gửi được bao nhiêu lá đơn?

Ở trong tù tôi viết nhiều lắm, cũng gửi nhiều lắm và tôi cũng không nhớ rõ là mình đã viết được  bao nhiêu lá đơn. Bây giờ trong hành lý mang về nhà đơn kêu oan của tôi vẫn còn nhiều lắm. Ở trong tù khi thời gian rảnh rỗi tôi chỉ chỉ nghĩ đến viết đơn kêu oan thôi.

Lúc đó ông phải có niềm tin như thế nào mới tiếp tục viết đơn kêu oan?

Tôi đã viết thư về cho vợ để động viên. Thôi em cố vững tay chèo lái con thuyền để đi kêu oan cho anh. Và kể những nỗi khổ không biết vợ chồng mình bao giờ mới được đoàn tụ, ăn được bữa cơm sum vầy bên các con, nhưng cuối thư vẫn là anh vẫn tin tưởng em là người mạnh mẽ cứng rắn mọi lĩnh vực. Mỗi lần gửi thư cho vợ con, tôi đều sao lại và giữ lại bản gốc.

Những lúc như vậy thì vợ ông gửi thư động viên ông như thế nào?

Vợ tôi vẫn thường viết thư kể, em vất vả lắm, hôm nay em không lên được thăm anh thì các con lên. Hôm trước em lên thăm anh thì lúc về bị tai nạn, còn đứa cháu nội ở nhà lại bị ốm đi viện. Lúc đó tôi buồn lắm, thương vợ, thương các con, cả gia đình nheo nhóc, khổ cực (khóc).

Ông Nguyễn Thanh Chấn: Vợ chồng tôi ôm nhau khóc suốt đêm qua - ảnh 2
Ông Nguyễn Thanh Chấn được trở về gia đình sau khi được
Viện kiểm sát nhân dân tối cao ra quyết định kháng nghị tái thẩm
và tạm đình chỉ thi hành án.  (Ảnh. Xuân Hải).

Tôi không nghi ngờ ai cả, vợ tôi biết nhưng giấu tôi...

Trong thời gian ông bị ngồi tù, đã bao giờ ông có nghĩ đối tượng Lý Nguyễn Chung là hung thủ thật sự giết chị Nguyễn Thị Hoan vào tối 15/8/2003?

Cái đó tôi không nghi ngờ cho ai cả, mà tôi chỉ biết mình là người vô tội.

Khi vợ ông phát hiện và nghi ngờ Lý Nguyễn Chung chính là kẻ phạm tội, thì vợ có tâm sự gì với ông không?

Tôi hoàn toàn không biết gì, đến tận ngày được về tôi mới biết. Hôm qua về được nhà hai vợ chồng tôi cứ ôm nhau khóc, rồi vợ tôi bảo là: Em biết, nhưng em không dám nói cho anh, phải giữ kín bằng được khi nào chính xác 100% mới nói, vì nói ra lại sợ, sợ đầu độc, mình chết là hết. Vợ tôi biết nhưng chỉ sợ bị bịt đầu mối. Hai vợ chồng tôi cứ ôm nhau khóc suốt đêm hôm qua.

Ông Nguyễn Thanh Chấn: Vợ chồng tôi ôm nhau khóc suốt đêm qua - ảnh 3
Bà Nguyễn Thị Chiến (vợ ông Chấn) vừa đi bệnh viện về. (Ảnh: XH)

Khi biết tin ông được trở về gia đình, vợ ông đã phải đi viện cấp cứu, đến thời điểm này sức khỏe của vợ ông đã đỡ chưa?

Vợ tôi nằm ở Bệnh viện tâm thần Bắc Giang, mấy hôm nay gia đình đã đón về, nhưng bây giờ vẫn nằm trong nhà vì sức khỏe còn yếu.

Trong khi ông đi tù, công việc ở nhà vợ ông vừa phải gánh vác việc gia đình lại vừa phải đi kêu oan cho chồng. Vậy, có ai giúp đỡ thêm cho vợ ông không?

Ngoài vợ tôi còn có các con cùng phụ giúp mẹ. Tôi thương nhất là đứa con gái, để có tiền giúp mẹ đi kêu oan, tiếp tế cho bố đã phải vay mượn bạn bè đi Đài Loan làm ô sin. Càng nghĩ tôi lại càng thương con. (ông Chấn khóc).

Xin cảm ơn ông!

Xuân Hải (thực hiện)

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Agribank chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát

Hưởng ứng Lễ phát động phong trào thi đua cả nước chung tay “xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong năm 2025, Agribank đã tài trợ 20 tỷ đồng góp phần xây dựng, sửa chữa nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Hành vi ngông cuồng của cô gái lái ô tô tông xế hộp đối phương ở Đắk Lắk

Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác định, cô gái lái xe ô tô con tông thẳng vào xế hộp đối phương do mâu thuẫn trong cuộc nhậu là hành vi ngông cuồng cần xử lý nghiêm.

Đang cập nhật dữ liệu !