Ông Medvedev chính thức trở thành tân Thủ tướng Nga

Chiều ngày 8/5, Tổng thống Nga Putin đã ký quyết định bổ nhiệm ông Dmitri Medvedev làm Thủ tướng nước này sau khi Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga bỏ phiếu thông qua đề cử của ông Putin.

Ông Medvedev chính thức trở thành tân Thủ tướng Nga

Quyết định bổ nhiệm được ký chưa đầy một giờ sau khi Duma Quốc gia bỏ phiếu thông qua đề cử người đứng đầu nội các - Medvedev. Tổng thống Putin đích thân đề cử ứng viên Thủ tướng Nga sau khi ông tuyên thệ nhậm chức ít giờ hôm 7/5.

"Theo khoản (a) Điều 83 của Hiến pháp Liên bang Nga, Medvedev Dmitry Anatolyevich được bổ nhiệm làm Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký", thông báo của Điện Kremlin nêu rõ.

Trước đó, với 374 phiếu thuận và 56 phiếu chống, Duma quốc gia (Hạ viện Nga) đã thông qua đề cử ông Dmitry Medvedev giữ chức Thủ tướng nước này. Như vậy, ông Medvedev sẽ tiếp tục giữ chức vụ trên đến năm 2024.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 7/5 đã đề cử ông Medvedev làm Thủ tướng trong nhiệm kỳ mới và kêu gọi các nghị sĩ ủng hộ đề cử của mình.

Ông Medvedev năm nay 52 tuổi, đã đứng đầu Chính phủ Nga trong 6 năm qua (2012-2018). Trước đó, ông Medvedev từng giữ chức Tổng thống Nga (2008-2012). Trong một phiên họp tại Quốc hội Liên bang Nga ngày 7/5, ông Medvedev đã công bố đề cử cho các vị trí Phó Thủ tướng trong nội các mới, trong đó ông Vitaly Mutko được đề cử làm Phó Thủ tướng phụ trách vấn đề xây dựng, bà Olga Golodets được đề cử làm Phó Thủ tướng phụ trách vấn đề thể thao, Thứ trưởng Quốc phòng Yuri Borisov làm Phó Thủ tướng phụ trách Công nghiệp Quốc phòng. Bên cạnh đó, ông Medvedev cũng đề cử Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov giữ nguyên vị trí hiện tại và kiêm nhiệm vị trí mới là Phó Thủ tướng Thứ nhất.

Đức Dũng (Lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !