Ông Kim Jong Un yêu cầu 'tìm chiến lược nông nghiệp đúng đắn' cho Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã yêu cầu "thiết lập chiến lược phát triển nông nghiệp đúng đắn" trong bối cảnh Triều Tiên phải đối diện với những nguy cơ về an ninh lương thực.

Theo hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), trong ngày 27/2, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã chủ trì phiên họp toàn thể mở rộng lần thứ 7 của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên khóa VIII để thảo luận về việc cải thiện kinh tế và các vấn đề trong lĩnh vực nông nghiệp.

Tại phiên họp, các quan chức của Bình Nhưỡng đã nhìn lại những thành tựu đạt được trong chương trình "cách mạng nông thôn kỷ nguyên mới" vào năm 2022. Bên cạnh đó, cuộc họp cũng xác định những nhiệm vụ "quan trọng trước mắt" về nông nghiệp và "những nhiệm vụ cấp bách phát sinh trong giai đoạn phát triển kinh tế đất nước hiện nay".

 Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong phiên họp ngày 27/2. Ảnh: KCNA

Phát biểu tại cuộc họp, ông Kim Jong Un đã yêu cầu thực hiện những "chuyển đổi cơ bản" trong việc sản xuất nông nghiệp, đồng thời nhấn mạnh việc đạt được mục tiêu sản xuất ngũ cốc trong năm 2023 là ưu tiên hàng đầu. Nhà lãnh đạo Triều Tiên không nêu rõ những biện pháp sẽ thực hiện, nhưng quá trình chuyển đổi cần được diễn ra trong vài năm tới.

Trước đó, khi thông báo về nội dung phiên họp, KCNA nhấn mạnh,"việc thiết lập chiến lược phát triển nông nghiệp đúng đắn là một nhiệm vụ cấp bách".

Hiện tại, Bình Nhưỡng đang hứng chịu các lệnh trừng phạt quốc tế liên quan đến chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo. Điều này dẫn tới những lo ngại về tình hình an ninh lương thực của Bình Nhưỡng, khi Triều Tiên gần như không có hoạt động thương mại biên giới nào trong vài năm gần đây.

Việt Dũng

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !