Ông Kim Jong-un tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ, Trung Quốc nói gì?

Hôm nay (12/4), truyền thông Trung Quốc đưa tin nhà lãnh đạo Cận Bình đã gửi lời chúc mừng tới Chủ tịch Kim Jong-un sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ.

Trước đó, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho hay ông Kim Jong-un đã tái đắc cử vị trí đứng đầu Ủy ban Quốc vụ tại kỳ họp thứ I của Hội đồng Nhân dân tối cao (Quốc hội) khóa 14.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đã gửi tin nhắn chúc mừng ông KimJong-un tái đắc cử vị trí đứng đầu Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên.

Tân Hoa Xã cho biết thêm trong tin nhắn chúc mừng, nhà lãnh đạo Tập Cận Bình khẳng định việc ông Kim Jong-un tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ cho thấy “sự tin tưởng và ủng hộ” của Đảng Lao động và nhân dân Triều Tiên đối với nhà lãnh đạo.

“Thật vui mừng khi được chứng kiến dưới thời lãnh đạo của Chủ tịch Kim, sự phát triển xã hội và kinh tếcủa Triều Tiên vẫn tiếp tục có những thành tựu mới trong những năm gần đây cùng với sự nghiệp chủ nghĩa xã hội bước vào chương mới trong lịch sử”, Tân Hoa Xã dẫn lời chúc của ông Tập gửi tới Chủ tịch Kim Jong-un.

Cũng theo ông Tập, với chiến lược mới của Chủ tịch Kim Jong-un nhằm tập trung vào phát triển kinh tế, Triều Tiên sẽ tạo ra “những thành tựu lớn hơn trong hàng loạt nhiệm vụ thuộc chương trình xây dựng và phát triển quốc gia”.

Bên cạnh đó, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh sẵn sàng đưa sự kiện 70 năm Trung – Triều thiết lập quan hệ ngoại giao để tăng cường thêm mối quan hệ song phương cũng như mang lại thêm lợi ích cho đất nước và người dân hai nước. 

Trong kỳ họp thứ I của Hội đồng Nhân dân tối cao khóa 14, một số nhân sự cấp cao như Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội cũng đã được Triều Tiên thay đổi.

Cụ thể, Ủy viên cấp cao đảng Lao động Triều Tiên Kim Jae-ryong trở thành Thủ tướng thay thế ông Pak Pong-ju. Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Choe Ryong-hae thay thế ông Kim Yong-nam giữ chức Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tối cao.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Ông Kim Jong-un tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Trung Quốc nói gì. quan hệ trung quốc triều tiên Kim Jong-un bầu cử triều tiên Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Tập Cận Bình kinh tế triều tiên

Đối tượng lên mạng mua bé gái về làm nô lệ tình dục chỉ phải nhận án 3 năm tù

Một bé gái 3 tuổi suýt bị mua bán để làm nô lệ tình dục nhưng bị cáo chỉ bị tòa án tuyên phạt hơn 3 năm tù giam.

Lôi nhau ra tòa vì lỗi ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi phía sau

Hai hành khách đi tàu hỏa lôi nhau ra tòa sau tranh cãi người ngồi phía trước ngả ghế làm hỏng laptop của người ngồi sau.

Tỷ phú Elon Musk mất danh hiệu ‘người giàu nhất hành tinh’

Tỷ phú người Pháp Bernard Arnault đã soán ngôi ‘người giàu nhất hành tinh’ của tỷ phú Elon Musk.

Món đồ chơi mang tính giáo dục suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi

Dù được đánh giá cao về tính giáo dục, nhưng những viên bi nam châm lại suýt lấy mạng bé gái 4 tuổi do vô tình nuốt phải hàng chục viên.

Cô gái bỏ nhà ra đi sau khi bị mẹ ép đưa tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai

Bị mẹ ép đưa toàn bộ số tiền tiết kiệm để mua nhà cho anh trai, cô gái đã từ chối nghe theo và quyết định ra ngoài ở nhà thuê.

Chiếc SUV suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của xe tải đi phía sau Icon

Chiếc SUV và những hành khách ngồi bên trong suýt bị tàu hỏa đâm vì lỗi 'khó hiểu' của tài xế lái xe tải đi phía sau.

Tên cướp ‘số nhọ’ phải trả lại 2 chiếc điện thoại vì bị khóa trái trong cửa hàng Icon

Cầm trên tay 2 chiếc điện thoại và định tẩu thoát, nhưng tên cướp 'số nhọ' buộc phải trả lại cửa hàng do không thể mở được cửa.

Truyền thông Pháp đăng hướng dẫn chặt cây để sưởi ấm, Hungary thiếu nhiên liệu

Các phương tiện truyền thông Pháp bắt đầu đăng khuyến cáo chặt cây để sưởi ấm vào mùa đông trong bối cảnh chi phí năng lượng tăng cao và khả năng xảy ra mất điện ở nước này.

Bí mật về ‘Pháo đài bệnh dịch’ ở Kronstadt của Nga

Cách thành phố cảng Kronstadt nổi tiếng không xa, bạn có thể nhìn thấy những bức tường pháo đài của một hòn đảo nhân tạo, được gọi là Pháo đài “Alexander I” hay “Pháo đài bệnh dịch”.

Quốc hội Indonesia hình sự hóa ngoại tình

AP đưa tin, Quốc hội Indonesia đã nhất trí thông qua các sửa đổi đối với bộ luật hình sự của nước này, trong đó cấm ngoại tình và sống thử.

Đang cập nhật dữ liệu !