Ông Kim Jong-un “phớt lờ” không trả lời câu hỏi về giải trừ hạt nhân

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã không trả lời câu hỏi của phóng viên về khả năng giải trừ hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.

Ông Kim Jong-un “phớt lờ” không trả lời câu hỏi giải trừ hạt nhân

Sau cuộc đàm phán “một-một” với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại khách sạn Capella, Singapore, hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ đã tiến đến sảnh trên tầng hai và vẫy tay chào giới truyền thông.

"Ông Kim đã ba lần được hỏi sẽ từ bỏ các tên lửa hạt nhân, nhưng ông không trả lời", các phóng viên cho biết.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết hai bên đã vượt qua rất nhiều khó khó khăn để có thể tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un

Về phần mình, ông Trump nói với các phóng viên rằng ông và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên đã có cuộc gặp "rất, rất tốt, quan hệ giữa họ rất tuyệt vời".

Đánh giá về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều, Bà Jean H.Lee - một chuyên gia Triều Tiên tại Trung tâm Wilson có trụ sở tại Mỹ, nhận xét rằng bất chấp những gì xảy ra tiếp theo trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump, cái bắt tay của hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên này vẫn sẽ là một thời khắc lịch sử.

“Tôi thực sự suy nghĩ về những gì đang diễn ra, bởi đây thực sự là một thời khắc mang ý nghĩa quyền lực cho người dân Triều Tiên. Điều này đáng được ăn mừng tại Triều Tiên, đúng thời khắc Mỹ thừa nhận và đối xử với Triều Tiên một cách bình đẳng”, bà nhận xét.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ hy vọng cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ đem lại nhiều "thành công lớn". Ông Trump cho biết ông rất "vinh dự" khi được gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên, đồng thời khẳng định hai bên sẽ có một mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai.

Trí Đức (Lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !