Ông Kim Jong-un họp với Tổng thống Hàn Quốc nhưng không cùng ăn trưa

Lần đầu tiên trong hơn một thập niên qua, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ gặp gỡ và nhóm họp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày mai (27/4) ở khu vực phi quân sự giữa hai nước. Tuy nhiên, hai nhà lãnh đạo sẽ không cùng ăn trưa.

Reuters đưa tin theo Chánh Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, ông Im Jong-seok, đội danh dự Hàn Quốc sẽ tháp tùng hai nhà lãnh đạo Hàn – Triều tới dự lễ đón tiếp ở một quảng trường tại làng đình chiến Panmunjom, nơi sẽ diễn ra hội nghị thượng đỉnh giữa hai nước.

Phiên đối thoại chính thức giữa ông Kim và ông Moon sẽ bắt đầu vào lúc 10h30 (giờ địa phương) tại Nhà Hòa bình ở làng đình chiến Panmunjom. Trước đó, ông Kim sẽ đi bộ qua khu vực phi quân sự vào lúc 9h30 (giờ địa phương).

Hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ gặp mặt lần đầu tiên vào ngày mai (27/4).

Sau khi kết thúc phiên đối thoại đầu tiên, ông Kim và ông Moon sẽ không dùng bữa trưa cùng nhau. Tuy nhiên, tới buổi chiều, hai nhà lãnh đạo sẽ tham dự lễ trồng cây kỷ niệm, ông Im cho hay. 

Cụ thể, hai nhà lãnh đạo Hàn – Triều sẽ cùng trồng một cây thông ở đường phân biên giới giữa hai nước nhằm thể hiện mong muốn về một “nền hòa bình và thịnh vượng”. Đặc biệt, đất trồng cây được lấy từ núi Paektu ở Triều Tiên và núi Halla ở Hàn Quốc. Còn nước tưới cây được lấy từ sông Taedong ở Triều Tiên và sông Hàn ở Hàn Quốc, ông Im nói thêm.

Sau đó, ông Moon và ông Kim sẽ cùng nhau tản bộ ở làng Panmunjom trước khi bước vào phiên đối thoại tiếp theo. Cuối phiên thảo luận, hai nhà lãnh đạo Hàn – Triều sẽ ký kết một thỏa thuận và ra tuyên bố chung.

Cuối ngày, hai nhà lãnh đạo sẽ cùng ăn tối ở khu vực thuộc lãnh thổ Hàn Quốc và xem một đoạn video trên nền nhạc bài hát “Spring of One” trước khi kết thúc toàn bộ cuộc họp thượng đỉnh Hàn – Triều, ông Im tiết lộ. 

Minh Thu (lược dịch)

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Đang cập nhật dữ liệu !