Ông Biden sắp tuyên bố về việc tái tranh cử

Tổng thống Mỹ Joe Biden tối 14/4 nói rằng, ông đã đưa ra quyết định và sẽ sớm thông báo về việc có tham gia tranh cử vào năm 2024 hay không.

“Tôi đã tính toán xong. Chúng tôi sẽ thông báo về việc này tương đối sớm. Nhưng chính chuyến công du lần này đã củng cố sự lạc quan của tôi về những gì bản thân có thể làm. Tôi đã nói với các bạn rằng, kế hoạch của tôi là tái tranh cử”, ông Biden hồ hởi phát biểu trước báo giới trước khi kết thúc chuyến thăm Ireland và lên máy bay về Mỹ.

Ông Biden hôm 14/4 tại hạt Mayo, Ireland. Ảnh: AP

Theo tờ The Hill, ông Biden trong vài tháng qua đã nhiều lần nhắc tới ý định tranh cử tổng thống nhiệm kỳ hai vào năm sau. Nhưng việc tuyên bố tranh cử của ông chủ Nhà Trắng liên tục thay đổi. Hồi tháng Hai, các cố vấn của tổng thống nói rằng ông Biden sẽ thông báo về kế hoạch tranh cử khi đọc Thông điệp Liên bang. Nhưng người đứng đầu nước Mỹ khi đó đã không làm vậy.

The Hill dẫn một số báo cáo mới nhất cho hay, ông Biden có thể sẽ đợi tới mùa hè năm nay mới thông báo về việc bản thân tham gia tranh cử vào năm 2024.  

Tuấn Trần

Các chiến lược gia thuộc đảng Dân chủ lập luận rằng, ông Biden ở thời điểm hiện tại không cần vội vàng tuyên bố tranh cử, bởi tới nay vẫn chưa có lời kêu gọi nào từ các đảng viên Dân chủ yêu cầu ông nên nghỉ ngơi. Cũng theo những chiến lược gia này, việc ông Biden trì hoãn tuyên bố tranh cử là nhằm tập trung vào những nhiệm vụ mà một tổng thống cần làm.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !