Olympic 2012 đã cứu nền kinh tế Anh

Trong quý 3/2012 nền kinh tế Anh đã thoát khỏi suy thoái dưới sự ‘giúp đỡ’ của Thế vận hội Olympic 2012 với mức tăng trưởng 1%, sau 3 quý sụt giảm liên tiếp.

Theo số liệu về tổng sản phẩm quốc nội (GDP) chính thức, thước đo giá trị của tất cả hàng hóa sản xuất trong nước, quý 3/2012, nền kinh tế Anh đã tăng trưởng 1%.

Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) tính toán rằng doanh số bán vé Olympic đã bổ sung 0,2% cho mức tăng trưởng này.

Olympic 2012 đã cứu nền kinh tế Anh - ảnh 1
Biểu đồ thể hiện sự tăng trưởng của nền kinh tế Anh theo quý. Nguồn: ONS

ONS cho rằng dựa vào doanh số bán vé thật khó có thể đưa ra một con số chính xác tất cả những tác động tích cực của Olympic đối với nền kinh tế Anh. Cơ quan này cũng cho biết hoạt động của các nhà hàng khách sạn ở London đã tốt hơn lên rất nhiều trong kì Thế vận hội.

Olympic 2012 đã cứu nền kinh tế Anh - ảnh 2
Ông Joe Grice, cố vấn trưởng kinh tế của ONS cho biết: "Sự tăng trưởng này có đóng góp của Thế vận hội”.

Mức tăng trưởng này lớn hơn rất nhiều so với mức dự đoán trước đó của các chuyên gia và nền kinh tế Anh đã quay đầu trở lại sau 3 quý sụt giảm liên tiếp.

Tuy nhiên, các dữ liệu về sản xuất hàng hóa được phát hành đầu tháng 9 vừa qua đã nhấn mạnh những vấn đề nghiêm trọng còn tồn đọng trong nền kinh tế Anh.

Chỉ số quản lý sức mua PMI (Purchasing Managers Index) phản ánh sức khỏe của khu vực sản xuất của nước này chỉ ở mức 48,4 điểm, có nghĩa là nằm dưới ngưỡng tăng trưởng.

Phạm Khánh

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !