Obama: “Nga sẽ phải trả giá nếu can thiệp vào Ukraine”

Hãng tin Reuters dẫn lời Tổng thống Obama cho hay: “Chúng tôi quan ngại sâu sắc đối với những thông tin rằng Liên bang Nga đang triển khai quân tới Ukraine”.

Phát biểu trong phòng họp báo của Nhà Trắng, ông Obama nói: "Mỹ có cùng quan điểm với cộng đồng quốc tế trong việc khẳng định rằng bất kì hành động can thiệp nào vào Ukraine sẽ phải trả giá” và bất kì hành động vi phạm chủ quyền nào vào Ukraine sẽ khiến tình hình "vô cùng bất ổn".

Obama: “Nga sẽ phải trả giá nếu can thiệp vào Ukraine” - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama phát biểu tại phòng họp báo của Nhà Trắng hôm 28/2.

Nga có một căn cứ hải quân lớn tại Crimea, Ukraine, vì vậy Nga cho biết mình có quyền đưa quân vào Ukraine theo một thỏa thuận giữa Nga - Ukraine.

Các quan chức Mỹ cho hay họ đã thấy hoạt động chuyển quân đội Nga vào Crimea nhưng vẫn chưa xác định được số quân cụ thể.

Một quan chức cấp cao của Mỹ tiết lộ rằng, phản ứng lại với hành động can thiệp quân đội của Nga vào Ukraine, Mỹ có thể sẽ hạn chế tăng cường các mối quan hệ thương mại mà Matxcơva đang tìm kiếm.

Cũng theo vị quan chức này, ông Obama và các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ xem xét không tham dự hội nghị thượng đỉnh G8 vào mùa hè tới tại thành phố Sochi, Nga nếu Matxcơva  can thiệp quân sự vào Ukraine.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !