Obama chúc mừng Ngày Chiến thắng và sẵn sàng đối thoại với Nga

Hiện nay là một giai đoạn khó khăn trong quan hệ Nga-Mỹ. Giữa Nga-Mỹ có sự bất đồng rất, rất sâu sắc trên nền tảng của an ninh châu Âu và trật tự toàn cầu. Nhưng Tổng thống Obama vẫn cam kết tiếp tục.
Obama chúc mừng Ngày Chiến thắng và sẵn sàng đối thoại với Nga - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Barack Obama

TASS dẫn lời cố vấn Tổng thống Mỹ phụ trách các về vấn đề về Nga, bà Celeste Wallander cho biết Mỹ trân trọng những gì  mà nhân dân hai nước Mỹ và Nga đã cùng nhau giành được trong cuộc Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã chúc mừng người dân Nga nhân Ngày Chiến thắng và "cam kết tiếp tục đối thoại với Nga", Bà Celeste Wallander xác nhận điều này trong một cuộc phỏng vấn ngắn với phóng viên hãng TASS tại buổi tiệc chiêu đãi ở Đại sứ quán Nga tại Mỹ nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

"Tổng thống của chúng tôi và Cố vấn An ninh Quốc gia cũng nhờ tôi gửi lời chúc mừng đến nhân dân Nga nhân sự kiện trọng đại này”, bà Wallander cho biết.

Theo bà Wallander, hiện nay là một giai đoạn khó khăn trong quan hệ Nga-Mỹ. Giữa chúng ta có sự bất đồng rất, rất sâu sắc trên nền tảng của an ninh châu Âu và trật tự toàn cầu. Nhưng Tổng thống Obama vẫn cam kết tiếp tục đối thoại với Nga về những bất đồng và những vấn đề gây tranh cãi này.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Kerry cũng cam kết đối thoại với Bộ trưởng Ngoại giao Lavrov về các vấn đề mà chúng ta có cùng lợi ích.

"Chúng tôi sẽ không bao giờ ngừng làm việc trong các lĩnh vực mà mỗi chúng ta có thể góp sức để giải quyết", bà Wallander cho biết và nhấn mạnh khó để quên đi những bất đồng. Đặc biệt là những bất đồng về xung đột ở Ukraine.

Bà Wallander nói thêm rằng bà có "quan hệ tuyệt vời" với đại sứ Nga tại Washington, và rằng bà "luôn luôn hạnh phúc khi đi đến đại sứ quán Nga".

Đức Dũng (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !