Nước Mỹ chính thức chào đón tân Bộ trưởng Quốc phòng

Sau 8 tuần trì hoãn, Thượng viện Hoa Kỳ cuối cùng cũng đã bỏ phiếu để chính thức thông qua Chuck Hagel là tân Bộ trưởng Quốc phòng.
Nước Mỹ chính thức chào đón tân Bộ trưởng Quốc phòng - ảnh 1
Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel

Hôm qua (26/2), với tỷ lệ là 58-41, cuộc bỏ phiếu để xác nhận vị Bộ trưởng Quốc phòng thứ 24 của Mỹ đã kết thúc và chính thức công nhận đề cử của Tổng thống Barack Obama. Tỷ lệ phiếu cũng cho thấy đã có 4 thành viên Đảng Cộng hòa đã ủng hộ cho sự lựa chọn của Đảng Dân chủ.

Cuộc bỏ phiếu đã kết thúc một cuộc chiến tranh cãi về sự lựa chọn đội ngũ an ninh quốc gia của Tổng thống Obama cho nhiệm kỳ thứ hai của mình. Ông Chuck Hagel sẽ là người kế nhiệm cho Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta, người sẽ nghỉ hưu sau 4 năm làm giám đốc CIA và chủ nhân của Lầu Năm Góc.

Cuộc bỏ phiếu được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Đảng Cộng hòa quyết định chấm dứt sự chậm trễ của họ và cho phép thúc đẩy nhanh chóng sự đề cử của ông Obama.

Thượng viện Mỹ cũng đã bỏ phiếu với tỷ lệ ủng hộ ông Hagel là 71-27 nhằm kết thúc các cuộc tranh cãi kéo dài gần 2 tuần sau khi Đảng Cộng hòa liên tục cản trở việc đề cử ông. Đây là lần đầu tiên một chiến thuật thủ tục như vậy được sử dụng để trì hoãn việc xem xét một ứng cử viên cho vị trí bộ trưởng quốc phòng ở Mỹ.

Một số người đặt ra câu hỏi về việc liệu ông Chuck Hagel có đủ khả năng hỗ trợ các chiến dịch của Mỹ ở Israel hay đủ cứng rắn để đối phó với Iran hay không. Tuy nhiên, Đảng Dân chủ đứng về phía ông Hagel, một cựu chiến binh từng có mặt trong cuộc chiến tranh Việt Nam và bị thương đến hai lần trên chiến trường. 

Minh Anh

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !