Nóng trên Google trong tuần: Đăng ký thông tin cá nhân như thế nào?

Sự kiện Mỹ tấn công Syria được người Việt Nam tìm kiếm trên Google nhiều nhất, ngoài ra việc đăng ký bổ sung thông tin thuê bao, vụ án Vũ Nhôm,... cũng được nhiều người quan tâm.

“Mỹ tấn công Syria” là sự kiện “nóng” nhất, dẫn đầu trong danh sách các từ khóa được người Việt quan tâm tìm kiếm nhiều nhất trên Google tuần qua. Sau nhiều lần cảnh báo, cuối cùng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định phối hợp với đồng minh Anh và Pháp tấn công vào các căn cứ của Syria hôm 14/4 vừa qua.

Kế đến, theo nghị định của Chính Phủ số 49/2017/NĐ-CP về việc thắt chặt quản lý thuê bao di động trả trước nhằm loại bỏ tình trạng ‘SIM rác’, ‘SIM ảo’, người sử dụng thuê bao di động cần phải cung cấp đầy đủ ảnh chụp chân dung và đảm bảo chính xác thông tin cá nhân.

Nóng trên Google trong tuần: Đăng ký thông tin cá nhân như thế nào? - ảnh 1

Người dân Hà Nội đi đăng ký, bổ sung thông tin thuê bao di động - Ảnh: Nguyễn Đức

Trong vòng 12 tháng kể từ khi nghị định có hiệu lực ngày 24/04/2017, các chủ sở hữu thuê bao phải cung cấp và bổ sung thông tin cần thiết theo yêu cầu.

Do vậy, trong thời gian này, người dùng điện thoại di động tại Việt Nam đang ráo riết “tra cứu thông tin thuê bao viễn thông” để kiểm tra tình trạng số điện thoại của mình trước thời điểm đến hạn bổ sung. Đây cũng là lý do từ khóa này đứng thứ hai về lượt tìm kiếm trên Google tuần này.

Xoay quanh “Vụ án Vũ Nhôm”, ngày 17/04/2018 vừa qua, cơ quan Cảnh sát Điều tra bộ Công An đã tiến hành biện pháp tố tụng, khởi tố thêm bảy bị can có liên quan đều là các cựu cán bộ cấp cao, mở ra nhiều tình tiết mới thu hút sự quan tâm của dư luận. Từ khóa về vụ án đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng.

“Tết Hàn Thực” diễn ra vào ngày 3 tháng 3 Âm lịch hằng năm, theo nghĩa chữ Hán "Hàn" là lạnh, "thực" là ăn, "Tết Hàn thực" có nghĩa là Tết ăn đồ lạnh.

Tết Hàn thực của người Việt mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ về những người đã khuất. Trong ngày này, các gia đình thường làm các loại bánh chay, chè, bánh đỗ xanh, trôi nước... để lễ Phật và cúng gia tiên.

Các từ khóa tìm kiếm về ý nghĩa của ngày lễ, cùng các chủ đề liên quan về cách làm bánh, các món ăn… cũng tăng vượt trội, xếp hạng 4 trên Google Trends.

Các thứ hạng tiếp theo thuộc về bộ phim truyền hình “Cả Một Đời Ân Oán” hạng 5; “Lâm Á Hân” xếp hạng 6; từ khoá “Lê Trương Hải Hiếu” ở vị trí thứ 7; rapper, ca sỹ người Mỹ, gốc Hàn - “Kim Samuel” xếp hạng 8. Hai từ khóa còn lại trên bảng xếp hạng tuần này đều liên quan đến chủ đề bóng đá, “Kết quả bốc thăm cúp C1” hạng 9, trận “U19 Việt Nam vs U19 Mexico” hạng 10.

Bảng thứ hạng 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua (13/04 – 20/04/2018):

  1. Mỹ tấn công Syria
  2. Tra cứu thông tin thuê bao viễn thông
  3. Vụ án Vũ Nhôm
  4. Tết Hàn Thực
  5. Cả Một Đời Ân Oán
  6. Lâm Á Hân
  7. Lê Trương Hải Hiếu
  8. Kim Samuel
  9. Kết quả bốc thăm cúp C1
  10. U19 Vietnam vs U19 Mexico
H.Đ (theo Google)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !