Nội dung “Sách Trắng” Đức chỉ là giả mạo?

“Sách Trắng” nêu ra các mối đe dọa đối với Đức, trong đó có Nga, vẫn chưa được công bố và những gì mà truyền thông trích dẫn vẫn chỉ là giả mạo.

Tuyên bố trên do Đại sứ Đức tại Nga - Riudiger fon Frich đưa ra.

Nội dung “Sách Trắng” Đức chỉ là giả mạo? - ảnh 1

"Sách trắng" Đức liệt Nga vào danh sách đối thủ.

“Những gì được trích dẫn từ “Sách Trắng” của Đức về Nga xuất hiện trên truyền thông vài ngày gần đây chỉ là sự giả mạo. Tài liệu này vẫn chưa được công bố”- Đại sứ Riudiger fon Frich nhấn mạnh khi phát biểu tại một diễn đàn Nga-Đức được tổ chức tại Moscow hôm 7/6.

Đại sứ Đức tại Nga cũng nhấn mạnh rằng trong chiến lược quân sự của mình, Nga xác định NATO là một đối thủ, trong khi Đức lại là thành viên của NATO.

“Hãy đừng chú ý đến các chiến dịch tuyên truyền mà hãy chú ý đến các dự án chung tuyệt vời của chúng ta, nhất là trao đổi các hoạt động thanh niên”- ông Riudiger fon Frich bổ sung.

Trước đó, Chính phủ Đức đã chuẩn bị sẽ có những sửa đổi đầu tiên đối với “Sách Trắng” của nước này kể từ năm 2006. Theo tiết lộ của tờ Die Welt, “Sách Trắng” được sửa đổi lần này đã liệt kê ra hàng loạt mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của Đức, trong đó có Nga.

Nga đã bị loại khỏi danh sách các nước đối tác của Đức và bị liệt vào danh sách đối thủ và các mối đe dọa đối với nước Đức.

Về phía Nga, sau khi các thông tin do Die Welt đưa ra được phổ biến rộng rãi, các quan chức Nga đã có những phản ứng khá gay gắt.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh thuộc Thượng viện Nga Franz Klintsevich tuyên bố rằng Nga sẽ có những phản ứng mạnh mẽ đối với việc Đức liệt Nga vào danh sách đối thủ.

Franz Klintsevich cũng lên án rằng thực tế thời gian qua, Đức cũng đã cư xử với Nga như cư xử với đối thủ chứ không phải đối tác.

Trong khi đó, Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga Dmitri Peskov nhấn mạnh rằng Kremlin rất quan ngại trước những thay đổi trong “Sách Trắng” của Đức và quan điểm mới của Đức có thể sẽ dẫn đến đối đầu giữa Nga và Đức.

Về phần mình, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nhấn mạnh rằng Nga hy vọng Chính phủ Đức sẽ cân nhắc kỹ lưỡng trước khi phê chuẩn phiên bản mới của “Sách Trắng” để tránh làm tổn hại đến quan hệ hai bên.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ “Quan điểm”.

Đức Dũng (lược dịch)

Nhật Bản khởi động chiến dịch ‘hồi sinh’ các nhà tắm công cộng đang tàn lụi

Trong nhiều thế kỷ, nhà tắm công cộng là một phần không thể thiếu của các cộng đồng địa phương tại Nhật Bản, nhưng số lượng của chúng đang giảm khi giá cả tăng lên và ngày càng có nhiều người chọn tắm ở nhà.

Nhật Bản siết chặt quy định đối với xe chở học sinh sau vụ bé 3 tuổi chết do bị bỏ quên

Cái chết của bé gái 3 tuổi do bị bỏ quên 5 tiếng trên xe đưa đón học sinh buộc chính phủ Nhật Bản siết chặt quy định an toàn đối với các xe chở trẻ.

Sự kiện thế giới nổi bật trong tuần qua những bức ảnh đặc sắc

Những sự kiện chính trị, xã hội, văn hóa, nổi bật trên khắp thế giới trong tuần vừa qua được các nhiếp ảnh gia ghi lại qua những bức ảnh đặc sắc dưới đây.

Mexico xác nhận bị tin tặc hack hồ sơ quân sự, thông tin sức khỏe của tổng thống

Truyền thông Mexico đưa tin, gần đây đã bị một nhóm tin tặc tấn công và đánh cắp một số thông tin về Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador.

Bạo loạn tại sân vận động ở Indonesia khiến 127 người thiệt mạng Icon

Reuters dẫn lời cảnh sát địa phương cho hay, ít nhất 127 người đã chết và 180 người khác bị thương sau khi hỗn loạn và bạo lực bùng phát sau một trận đấu bóng đá tại sân vận động ở Malang Regency, Đông Java, Indonesia.

Âm mưu thâm độc của đối tượng chuyên đổ nước làm ướt ghế nhà chờ xe buýt

Sau khi cảnh sát bắt giữ gã đàn ông chuyên đổ nước làm ướt ghế nhà chờ xe buýt, âm mưu thâm độc của đối tượng đã bị hé lộ.

Áp suất trong Nord Stream 2 đã ổn định, Bộ Nội vụ Đức sẽ điều tra vụ rò rỉ

Nord Stream 2 AG - công ty vận hành các tuyến đường ống dẫn khí đốt mới đây thông báo áp suất đã ổn định trong đường ống dẫn khí Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2).

Phẫn nộ trước cảnh người đàn ông tấn công thô bạo bé trai ở trung tâm thương mại Icon

Người đàn ông bất ngờ đạp thẳng vào lưng bé trai ở trung tâm thương mại khiến những người chứng kiến vô cùng phẫn nộ.

Số người thiệt mạng do bão Ian ở Mỹ tăng lên 77

NBC đưa tin, ít nhất 77 người thiệt mạng do hậu quả của cơn bão Ian ở bang Florida của Mỹ.

Tại sao mức tiêu thụ rượu đang gia tăng ở Ấn Độ?

Mức tiêu thụ rượu tại Ấn Độ ngày càng gia tăng, do một số nguyên nhân dưới đây

Đang cập nhật dữ liệu !