Nổ khí ga ở nhà hàng Ấn Độ, 89 người thiệt mạng
Vụ việc diễn ra khi nhà hàng có rất nhiều công nhân và học sinh đang ăn sáng. Cảnh sát cho biết, một đường ống dẫn ga dùng cho nhà bếp đã phát nổ và khiến các loại thuốc nổ tàng trữ trái phép ở gần đó cũng bị kích nổ theo.
![]() |
Khung cảnh hoang tàn sau vụ nổ khí ga ở Ấn Độ khiến 89 người thiệt mạng. |
Sau khi đường ống dẫn ga bị nổ, người qua đường và thân nhân của những người trong nhà hàng tập trung tại hiện trường. Sau đó, thuốc nổ bị kích nổ và làm tình hình thương vong trầm trọng hơn.
Hiện các hoạt động cứu nạn đã chấm dứt, các quan chức cho biết toàn bộ 89 thi thể của các nạn nhân đã được đưa ra khỏi đống đổ nát. Tại bệnh viện trong thị trấn, ít nhất 35 người bị thương đang được điều trị tại đây,
Theo nhà chức trách, đây là loại thuốc nổ được sử dụng trong khai thác mỏ nhưng được tàng trữ trái phép trong một căn phòng ở cạnh nhà hàng.
Nhà hàng này cũng tọa lạc gần một bến xe bus đông người. Vụ nổ đã làm một tòa nhà ở bên cạnh bị sập và làm khu vực xung quanh bị hư hại nặng.
“Có vẻ như ai đó đã cất giấu trái phép các loại thuốc nổ dùng để khai thác mỏ này trong một trong số những tòa nhà bị hư hại. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra để làm rõ chi tiết vụ việc”, một sĩ quan cảnh sát cấp cao của địa phương tên Seema Alava cho biết.
Thị trấn Petlawad nằm ở hạt Jhabua, nơi có nhiều mỏ khai thác mangan và bauxite, do đó khu vực này có nhiều công nhân làm thuê. Thị trấn nằm cách thủ đô New Delhi (Ấn Độ) 850km về hướng Nam.
Nội dung được thực hiện qua tham khảo hãng tin BBC của Anh. BBC được thành lập năm 1922. BBC có các chương trình thông tin trên TV, trên đài phát thanh và trên Internet.