Những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc chiến Iraq

Đã 10 năm trôi qua kể từ khi Tổng thống George W. Bush phát động cuộc chiến tấn công Iraq. Sau một thập kỷ, điều duy nhất còn đọng lại cho đến nay chỉ là những đau thương đến với cả hai phía chiến trường.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc chiến Iraq - ảnh 1
Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ ở phía bắc Kuwait bánh sau khi nhận lệnh vượt qua biên giới Iraq vào ngày 20/03/2003. Đã 10 năm kể từ cuộc xâm lược Iraq do Mỹ đứng đầu lật đổ chế độ Saddam Hussein.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc chiến Iraq - ảnh 2
Người đi bộ đi qua tấm bảng điểm báo bên ngoài Newseum ở Washington, ngày 20/3/2003.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc chiến Iraq - ảnh 3
Khói và lửa bốc lên ở khu ven sông cạnh dinh tổng thống ở Baghdad sau một cuộc không kích quy mô lớn vào ngày 21/3/2003.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc chiến Iraq - ảnh 4
Các thành viên của Tiểu Đoàn 3, Thủy quân lục chiến thứ 4, băng qua cầu Diyala ở Baghdad ngày 07/4/2003.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc chiến Iraq - ảnh 5
Người dân Iraq chạy trốn khỏi Baghdad ngày 11/4/2003, khi thủ đô rơi vào hỗn loạn với nạn cướp bóc lan rộng và tình trạng vô luật pháp.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc chiến Iraq - ảnh 6
Trong bộ đồ phi công, Tổng thống Bush gặp gỡ các phi công và các thành viên phi hành đoàn của tàu sân bay USS Abraham Lincoln đã trở về Hoa Kỳ vào ngày 01/05/2003, sau khi đã triển khai tại khu vực vùng Vịnh.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc chiến Iraq - ảnh 7
Người dân Iraq kiểm tra một danh sách các thi thể được khai quật từ một ngôi mộ tập thể ở ngoại ô Al Musayyib ngày 31/5/2003. Người dân địa phương cho biết họ đã phát hiện hài cốt của hàng trăm người Hồi giáo Shiite bị cáo buộc thực hiện bởi chế độ của Saddam Hussein sau cuộc nổi dậy của họ sau chiến tranh vùng Vịnh năm 1991.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc chiến Iraq - ảnh 8
Hình ảnh Saddam Hussein được chụp ngày 14/12/ 2003, một ngày sau khi bị bắt. Quân đội Mỹ tìm thấy Hussein ẩn náu gần thành phố quê nhà Tikrit.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc chiến Iraq - ảnh 9
Quân nổi dậy Iraq vẫy quốc kỳ của họ khi ăn mừng vì đã bắn trúng thành công một tàu chở quân đội Mỹ bằng tên lửa ngày 09/4/2004. Vụ tấn công xảy ra trên đường từ Baghdad đến Fallujah.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc chiến Iraq - ảnh 10
Hình ảnh mô tả tình trạng lạm dụng tù nhân bên trong nhà tù Abu Ghraib dưới bàn tay của quân đội Mỹ đã được công bố cuối tháng 4/2004. Ngay lập tức, người biểu tình chống chiến tranh đã tập hợp yêu cầu lính Mỹ ở Iraq giải trình.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc chiến Iraq - ảnh 11
Người biểu tình ở New York chống chiến tranh bằng cách vác các mô hình quan tài phủ cờ Mỹ vào ngày 29/8/2004. Hàng ngàn người đã tham gia vào cuộc biểu tình bên ngoài quảng trường Madison vào đêm trước khi Hội nghị Quốc gia của Đảng Cộng hòa bắt đầu.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc chiến Iraq - ảnh 12
Đàn ông Iraq bị bắt giữ trong cuộc đột kích vào một ngôi nhà ở Fallujah vào ngày 13/11/2004.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc chiến Iraq - ảnh 13
Người Shiite ở Iraq biểu lộ sự trung thành với giáo sĩ Muqtada al-Sadr đã đốt cờ Mỹ trong một cuộc biểu tình ở Baghdad vào ngày 09/04/2005. Cuộc biểu tình này được tổ chức vào ngày kỷ niệm thứ hai sự sụp đổ của Baghdad, người biểu tình yêu cầu chấm dứt sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Iraq.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc chiến Iraq - ảnh 14
Thomas Gaines hôn vợ trong một buổi lễ chào đón lính Mỹ trở về nhà ở Fort Stewart, Georgia, vào ngày 11/5/2006. Khoảng 280 thành viên của Lữ đoàn 48 của Lực lượng Cảnh sát Quốc gia Georgia trở về nhà sau một năm dài được đưa tới Iraq.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc chiến Iraq - ảnh 15
Nhà lãnh đạo Iraq bị lật đổ Saddam Hussein đứng trong tòa án xét xử mình ở Vùng Xanh, Baghdad vào ngày 17/10/2006 trong sự bảo vệ nghiêm ngặt của lính Mỹ. Hussein và sáu bị cáo bị xét xử tội giết người hàng loạt trong chiến dịch Anfal chống lại các phiến quân người Kurd cuối những năm 1980. Ngày 30/12/2006, ông Hussein đã bị treo cổ.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc chiến Iraq - ảnh 16
Mary McHugh khóc thương vị hôn phu của mình, Sgt. James Regan, tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington ở Washington ngày 27/5/2007. Người lính lực lượng đặc biệt của Mỹ đã bị giết bởi một quân nổi dậy ở Iraq vào tháng Hai cùng năm.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc chiến Iraq - ảnh 17
Một cậu bé nhìn ra từ nơi ở của gia đình mình tại một nhà máy sản xuất gạch Narwan vào ngày 1/7/2008.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc chiến Iraq - ảnh 18
Một người phụ nữ Iraq bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quốc hội ở Kirkuk vào ngày 07/3/2010.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của cuộc chiến Iraq - ảnh 19
Một băng đạn đặt cạnh tấm hình các cô người mẫu trang trí bên trong một chiếc xe bọc thép ở phía bắc Jalaulah 11/6/2010.
Minh Anh

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !