Những hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Hugo Chavez

Hugo Chavez, nhà lãnh đạo vĩ đại của người dân Venezuela, đã qua đời vào ngày 5/3/2012. Những hình ảnh sau ghi lại khá khái quát về cuộc đời của Tổng thống Hugo Chavez
Những hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Hugo Chavez - ảnh 1
Năm 1992, Trung tá quân đội Hugo Chavez đã lãnh đạo một cuộc đảo chính nhưng không thành công chống lại Tổng thống Venezuela lúc bấy giờ là Carlos Andres Perez. Chavez được thả ra vào tháng 3/1994 sau khi nhận được sự tha thứ từ Caldera Rafael, người sau đó trở thành tổng thống.
Những hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Hugo Chavez - ảnh 2
Ông Chavez lần đầu tiên được bầu làm tổng thống vào năm 1998. Trên ảnh là người vợ cũ Maria Rodriguez Isabel vẫy tay để cổ vũ ủng hộ cho ông sau khi tiến hành lễ nhậm chức tại Quốc hội Venezuela ở trung tâm thành phố Caracas.
Những hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Hugo Chavez - ảnh 3
Năm 2002, một cuộc đảo chính trong thời gian ngắn do các đối thủ cánh hữu của Tổng thống Chavez buộc ông phải rời khỏi văn phòng. Tuy nhiên, ông trở lại nắm quyền chỉ 3 ngày sau đó. Ở trên ảnh ghi lại sự xúc động của ông Chavez khi giữ một cây thánh giá như khi ông nhận lại trách nhiệm đứng đầu đất nước Venezuela ở cung tổng thống Miraflores
Những hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Hugo Chavez - ảnh 4
Hugo Chavez có 3 người con với người vợ đầu tiên. Trên hình, bên trái là Rosa Virginia, bên phải là Maria Gabriela. Ông cũng có một người con gái với người vợ thứ hai của mình, Marisabel Rodriguez.
Những hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Hugo Chavez - ảnh 5
Tổng thống Chavez luôn duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các nhà lãnh đạo cánh tả ở Mỹ Latinh như Tổng thống Nicarague Daniel Ortega (trái). Ông cũng đã đóng cửa với Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad (phải).
Những hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Hugo Chavez - ảnh 6
Trong năm 2011, Tổng thống Chavez tuyên bố mình bị ung thư và đang được điều trị tại Cuba. Ông nói ông đã hoàn toàn hồi phục trong tháng 7/2012, trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Venezuela trong tháng Mười. Nhưng sau cuộc bầu cử, ông trở lại Cuba để điều trị thêm.
Những hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Hugo Chavez - ảnh 7
Ở trên là hình ảnh các thành viên của Lực lượng Cảnh sát Quốc gia Venezuela tham dự một buổi cầu nguyện cho sức khỏe của ông Chavez vào ngày 13/12/2012.
Những hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Hugo Chavez - ảnh 8
Tổng thống Chavez đã đề cử Nicolas Maduro, vị Phó tổng thống 50 tuổi của Venezuela làm người kế nhiệm cho mình.
Phan Sương

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !