Những hình ảnh mới nhất về cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 24/2 thông báo, Điện Kremlin đã quyết định thực hiện “một chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine.

Theo ông Putin, việc Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine được thực hiện nhằm đáp trả các mối đe dọa đến từ nước này.

“Hoàn cảnh buộc chúng tôi thực hiện các hành động quyết đoán ngay lập tức. Nhân dân các nước cộng hòa ở Donbass yêu cầu Nga trợ giúp. Về mặt này, theo Điều 51, Phần 7 của Hiến chương Liên Hợp Quốc, với sự cho phép của Hội đồng Liên bang và chiểu theo các hiệp ước hữu nghị và tương trợ với Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lug”, Tổng thống Putin nói.

Nhà lãnh đạo Nga cho biết, mục tiêu của chiến dịch là “tiến hành phi quân sự hóa ở Ukraine”, bảo vệ người dân ở vùng ly khai Donbass và khẳng định Moscow không có kế hoạch tiến xa hơn để chiếm lãnh thổ Ukraine.

“Chúng tôi không có kế hoạch chiếm lãnh thổ Ukraine. Chúng tôi sẽ không áp đặt bất kỳ điều gì lên bất kỳ ai bằng vũ lực”, ông Putin giải thích.

Ngay sau tuyên bố của Tổng thống Putin, lực lượng vũ trang Nga đã tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở quân sự của Ukraine bằng vũ khí chính xác cao như hệ thống phòng không, căn cứ không quân.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các đợt tấn công này chỉ nhằm vào các mục tiêu quân sự của Ukraine, không gây thiệt hại cho dân thường.

Sputnik dẫn thông tin của Bộ Quốc phòng Nga hôm 24/2 cho hay, quân đội nước này đã phá hủy 74 mục tiêu cơ sở hạ tầng quân sự trên mặt đất của Ukraine sau các đợt không kích.

Tối cùng ngày, Tổng thống Putin nói rằng “không có cách nào khác” để bảo vệ Nga ngoài lựa chọn tấn công Ukraine. Ông Putin cho biết, “không có cơ hội để đưa ra hành động khác”.

“Chúng tôi phải làm vậy, vì những rủi ro thật sự nghiêm trọng với sự tồn tại của đất nước”, ông Putin nói trong cuộc gặp với các đại diện doanh nghiệp được phát sóng trên truyền hình nhà nước.

Nhà lãnh đạo Nga khẳng định, nước này vẫn là một phần của kinh tế toàn cầu và cảnh báo các bên không nên cố gắng loại Moscow khỏi hệ thống kinh tế.

Đồng thời. ông Putin nhấn mạnh, Nga không muốn gây ảnh hưởng tới hệ thống kinh tế toàn cầu.

Dưới đây là những hình ảnh mới nhất về cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine:

{keywords}
Cư dân của Kiev rời khỏi thành phố, sau khi Nga tuyên bố bắt đầu “chiến dịch quân sự đặc biệt”.
{keywords}
Hậu quả của vụ nổ ở Kiev.
{keywords}
Hình ảnh trong ga tàu điện ngầm Kiev.
{keywords}
Ùn tắc giao thông ở Kiev.
{keywords}
Cư dân Ukraine trú ẩn tại ga tàu điện ngầm.
{keywords}
Người dân xếp hàng lấy nước.
{keywords}
Người dân địa phương theo dõi tin tức trong hầm tránh bom.
{keywords}
Người dân Ukraine xếp hàng tại các máy ATM trên một trong những con đường của thủ đô Kiev.
{keywords}
Người dân trú ẩn trong ga tàu điện ngầm.
{keywords}
Hàng dài xe ô tô đến trạm xăng.
{keywords}
Người dân Ukraine chen chúc lên xe buýt về nhà.
{keywords}
Một bến xe buýt ở Kiev, nơi người dân di chuyển đến vùng an toàn.
{keywords}
Những cư dân ở Kharkov (Ukraine) bên cạnh “bãi chiến trường”.
{keywords}
Công dân Ukraine đến thị trấn biên giới Przemysl của Ba Lan từ Odessa.
{keywords}
Xe tăng quân sự Ukraine ở trung tâm Odessa.
{keywords}
Hậu quả của các cuộc tấn công tên lửa gần Mariupol (Ukraine).

Thanh Bình (lược dịch)

Giá dầu vượt 100 USD/thùng, giá khí đốt ở châu Âu tăng mạnh do tình hình Ukraine

Giá dầu vượt 100 USD/thùng, giá khí đốt ở châu Âu tăng mạnh do tình hình Ukraine

RIA dẫn thông tin từ sàn giao dịch ICE London (Anh) cho hay, giá khí đốt kỳ hạn tháng 3 ở châu Âu đạt 1.400 USD/ nghìn mét khối trong quá trình giao dịch.

Hành khách mở cửa máy bay Hàn Quốc trên không vì ‘ngột ngạt’

Theo cơ quan cảnh sát Hàn Quốc, lý do hành khách nam mở cửa thoát hiểm máy bay Asiana Airlines giữa lúc hạ cánh hôm 26/5 vì “cảm thấy ngột ngạt và muốn xuống nhanh”.

Túi đầy tiền, tỷ phú ChatGPT vẫn thích di chuyển bằng taxi loại rẻ

Sam Altman, tỷ phú đồng sáng lập OpenAI - công ty phát triển ChatGPT, không sử dụng taxi UberBlack mà thích dùng taxi loại rẻ hơn là UberX vì nó tiết kiệm chi phí hơn.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ lên tiếng về việc nâng trần nợ công

Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy cho biết, Mỹ đang tiến gần đến một thỏa thuận để tránh tình trạng vỡ nợ.

Bầu cử Tổng thống ở Thổ Nhĩ Kỳ bước vào vòng hai

Hôm nay (28/5), vòng bầu cử Tổng thống thứ hai ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được tổ chức, với hai ứng viên là đương kim Tổng thống Recep Tayyip Erdogan và ông Kemal Kilicdaroglu.

Siêu bão mạnh nhất thế giới 3 năm qua sắp đổ bộ Philippines

Siêu bão Mawar (tên địa phương là Betty) đã tiến vào vùng biển Philippines.

Mức độ tin tưởng của dân Nga với Tổng thống Putin tăng lên 80%

Theo kết quả một cuộc khảo sát được Trung tâm nghiên cứu dư luận toàn Nga tiến hành từ 15-21/5, mức độ tin tưởng của người dân nước này đối với Tổng thống Vladimir Putin là 80%.

Hành khách đi máy bay đối mặt án tù 20 năm vì tội buôn lậu chim vào Mỹ

Vận chuyển lậu 29 quả trứng chim tới sân bay Mỹ và bị phát hiện, nam hành khách hiện đối mặt với bản án 20 năm tù giam.

Người lạ mặt trà trộn vào đoàn hộ tống, ôm chặt Thủ tướng Đức

Cảnh sát Đức phải xấu hổ sau khi một người lạ mặt trà trộn vào đoàn hộ tống của Thủ tướng Olaf Schloz rồi dành cho nhà lãnh đạo này một cái ôm nồng nhiệt khi ông đang chuẩn bị lên máy bay tại sân bay Frankfurt.

Mỹ sẽ vỡ nợ vào 5/6 nếu không đạt thỏa thuận về trần nợ công

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 26/5 cho biết, chính phủ sẽ thiếu tiền để thanh toán các hóa đơn vào 5/6 nếu Quốc hội và Nhà Trắng không đi tới một thỏa thuận về trần nợ công.

Tổng thống Biden tuyên bố Mỹ sẽ không vỡ nợ

Tổng thống Biden và Chủ tịch Hạ viện McCarthy đã tiến gần hơn đến một thỏa thuận cắt giảm chi tiêu và nâng trần nợ công của chính phủ Mỹ.

Đang cập nhật dữ liệu !