Những hình ảnh đẹp nhất trong cuộc thi ‘Ảnh của năm’ do UNICEF tổ chức

Trong cuộc thi “Ảnh của năm” thường niên do UNICEF (Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc) tổ chức, người giành chiến thắng đã thuộc về nhiếp ảnh gia người Hy Lạp Angelos Zorcinis.

Theo đó, nhiếp ảnh gia Angelos Zorcinis với hình ảnh mô tả cảnh những người tị nạn rời khỏi trại Moria trên đảo Lesvos, chìm trong biển lửa đã đem lại cho người xem nhiều cảm xúc nhất.

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (tiếng Pháp: Unites pour l'enfance) là một quỹ cứu tế được thành lập bởi Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày 11/12/1946.

Khởi đầu Quỹ này có tên là Quỹ Khẩn cấp nhi đồng quốc tế Liên hợp quốc (tiếng Anh: United Nations International Children's Emergency Fund), đến năm 1953 đã đổi tên như tên gọi ngày nay, tuy nhiên, nó vẫn được gọi tắt theo các chữ đầu bắt nguồn từ tên cũ, UNICEF.

UNICEF là một tổ chức được thành lập với mục đích bảo vệ trẻ em trên toàn thế giới. Hiện tại UNICEF hoạt động tại hơn 190 quốc gia trong đó có Việt Nam và các vùng lãnh thổ để cứu sống trẻ em, bảo vệ quyền lợi của chúng và giúp chúng thực hiện ước mơ, từ trẻ còn nhỏ cho đến trẻ thanh thiếu niên.

Dưới đây là những hình ảnh đẹp nhất trong cuộc thi ‘Ảnh của năm’ do UNICEF tổ chức được tổng hợp trong bộ sưu tập của Interfax: (Ảnh: UNICEF)

{keywords}
Hình ảnh của nhiếp ảnh gia Angelos Tsorcinis, Hy Lạp. Một bức ảnh phản ánh cuộc sống của người di cư đã giành được giải nhất trong một cuộc thi của UNICEF.
{keywords}
Vị trí thứ 2 trong cuộc thi thuộc về tác phẩm của nhiếp ảnh gia Supratim Bhattacharji, Ấn Độ. Tác phẩm của nhiếp ảnh gia này đề cập đến việc sử dụng lao động trẻ em ở Ấn Độ.
{keywords}
Vị trí thứ 3 là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Evgeny Makarov, Nga/ Đức. Một loạt các bức ảnh về các nghệ sĩ múa ba lê trẻ tuổi sống trong các ổ chuột ở Rio de Janeiro. Bạo lực, ma túy hay mang thai sớm đã trở thành một phần cuộc sống hàng ngày của trẻ em và thanh niên ở các khu ổ chuột ở Brazil.
{keywords}
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Daniele Vita, Italy. Hình ảnh mô tả về cuộc sống của những đứa trẻ ở vùng Catania (Sicily), nơi tỷ lệ tội phạm vẫn ở mức cao. Nhiều thanh thiếu niên ở đây sống bằng nghề trộm cắp và buôn bán ma túy, hỗ trợ mẹ của họ trong khi cha của họ ở trong tù.
{keywords}
Nhiếp ảnh gia Elena Chernysheva, Nga/ Pháp. Tác phẩm mô tả cuộc sống của những đứa trẻ Nenets sống trong điều kiện khắc nghiệt của Bắc Cực.
{keywords}
Nhiếp ảnh gia Anas Alkharbutli, Syria. Với tác phẩm ghi lại cảnh sinh hoạt trong một ngôi làng ở Syria gần thành phố Aleppo. Tại đây đã mở một trường dạy karate cho trẻ em, trong đó có những đứa trẻ bị khuyết tật.
{keywords}
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Nicolo Filippo Rosso, Italy. Hơn 4 triệu người Venezuela chạy sang nước láng giềng Colombia từ cuộc khủng hoảng kinh tế và nhân đạo. Bức ảnh cho thấy cảnh những người tị nạn được chở trên một chiếc xe tải chở than.
{keywords}
Nhiếp ảnh gia Hamed Malekpur, Iran. Theo đó, bức ảnh miêu tả câu chuyện về gia đình của cậu bé chín tuổi Sajad Darwishali đã qua đời đã quyết định hiến các cơ quan khỏe mạnh của cậu để cứu sống những đứa trẻ khác. Trái tim của Sajad đã được cấy ghép thành công cho một cậu bé ở Tehran, cậu bé được chẩn đoán mắc bệnh tim mạch nguy hiểm. Khoảng 25.000 người ở Iran đang nằm trong danh sách chờ đợi để được hiến tạng.
{keywords}
Tác giả Sumon Yusuf, Bangladesh. Nhiếp ảnh gia người Bangladesh đã cho cả thế giới thấy hoàn cảnh khó khăn của những đứa trẻ sống trên đường phố.
{keywords}
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Erfan Kushari, Iran. Đại dịch Covid-19 đã để lại hậu quả cho hàng triệu trẻ em, đặc biệt là ở các nước nghèo. Các trường mẫu giáo và trường học phải đóng cửa, hệ thống y tế quá tải, những người dân bị bỏ rơi đã làm trầm trọng thêm tình trạng nghèo đói. Mặc dù vậy, nhiếp ảnh gia Erfan Kushari đã cố gắng chụp được nụ cười trên khuôn mặt của người dân Tehran khi vui đùa với những đứa trẻ.
Bloomberg xếp Ukraine vào nhóm các nước nghèo nhất châu Phi và châu Á

Bloomberg xếp Ukraine vào nhóm các nước nghèo nhất châu Phi và châu Á

Về mặt địa lý Ukraine ở Châu Âu mọi thứ dường như đúng, nhưng về mặt kinh tế thì không có nhiều điểm tương đồng.

Thanh Bình (lược dịch)

Tỷ phú Elon Musk hy vọng được gặp tân Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường

Tỷ phú Mỹ Elon Musk có kế hoạch tới thăm Trung Quốc trong những tuần tới, và hy vọng sẽ được gặp tân Thủ tướng Lý Cường.

Cảnh sát Mỹ tìm thấy thi thể bé trai trong miệng cá sấu

Thi thể cậu bé 2 tuổi ở bang Florida của Mỹ đã được cảnh sát tìm thấy trong miệng một con cá sấu dưới hồ nước.

Phớt lờ lệnh cấm, Toyota tăng công suất chế tạo ô tô tại châu Âu

Châu Âu đưa ra quy định cấm ô tô đốt trong kể từ năm 2035 nhưng Toyota không cắt giảm mà ngược lại, còn mở rộng quy mô sản xuất.

Ông Trump vẫn đi dự tiệc tối với vợ sau khi bị truy tố

Ông Trump vẫn đi cùng phu nhân Melania tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago để dự tiệc tối cùng nhiều người sau khi nhận tin bị truy tố.

Cảnh sát Mỹ khống chế cá sấu nơi công cộng

Truyền thông Mỹ cho hay, sự việc trên xảy ra tại một con phố thuộc thành phố Tampa ở bang Florida.

Xác định được hung thủ giết người nhờ con vẹt của nạn nhân

Con vẹt của nạn nhân trở thành nhân chứng duy nhất có mặt tại hiện trường, và cung cấp manh mối giúp cảnh sát tìm ra thủ phạm giết người.

Ông Biden kêu gọi Moscow thả nhà báo Mỹ, bác yêu cầu trục xuất người Nga

Tổng thống Mỹ Joe Biden hối thúc Moscow phóng thích nhà báo Evan Gershkovich của tờ Wall Street Journal, người bị bắt giữ ở Ekaterinburg, Nga tuần này vì cáo buộc hoạt động gián điệp.

Người ủng hộ vây quanh tư dinh của ông Trump, Nga có phản ứng chính thức

Nhiều người ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tập trung quanh tư dinh của ông ở Mar-a-Lago, bang Florida vài giờ sau khi đại bồi thẩm đoàn ở New York quyết định truy tố ông.

Vì sao ông Trump vẫn có thể tái tranh cử tổng thống dù bị truy tố?

Đại bồi thẩm đoàn ở New York, Mỹ đã quyết định khởi tố cựu Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa chiến dịch tái chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024 của ông đã chấm dứt.

Nga coi Mỹ là mối đe dọa chính trong học thuyết đối ngoại mới

Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh nâng cấp học thuyết chính sách đối ngoại của Nga, trong đó liệt kê Mỹ là mối đe dọa an ninh chính đối với nước này.

Đang cập nhật dữ liệu !