Những hình ảnh cuối cùng của ông Kim Jong-un tại Singapore trước khi về nước

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã lên máy bay trở về nước ngay trong đêm 12/6 sau khi kết thúc cuộc họp thượng đỉnh thành công với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ông Kim và đoàn quan chức tháp tùng đã có mặt tại sân bay quốc tế Changi của Singapore trong đêm 12/6 để lên đường về nước.

Theo Straits Times, máy bay của hãng Air China một lần nữa được sử dụng làm phương tiện di chuyển của ông Kim. Chiếc máy bay cất cánh lúc 23 giờ 20 phút (giờ địa phương). 

Ông Kim chuẩn bị lên máy bay về nước vào đêm ngày 12/6.

Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan đã ra sân bay để tiễn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un về nước. 

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đã diễn ra thành công sau khi ông Kim và ông Trump cùng ký kết văn kiện. Bốn nội dung chính trong văn kiện mà Tổng thống Mỹ Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa ký gồm:

Thứ nhất, Mỹ và Triều Tiên cam kết thiết lập các mối quan hệ mới dựa trên mong muốn của người dân hai nước về nền hòa bình và thịnh vượng.

Thứ hai, Mỹ và Triều Tiên sẽ cùng nỗ lực để xây dựng một nền hòa bình ổn định và lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Thứ ba, như tuyên bố Bàn Môn Điếm vào ngày 27/4/2018, Triều Tiên cam kết tiến hành giải trừ hạt nhân hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên.

Thứ tư, Mỹ và Triều Tiên cam kết nối lại hoạt động tìm kiếm tù binh chiến tranh (POW) và mất tích trong chiến tranh (MIA) bao gồm việc đưa những người đã được nhận dạng về nước.

Trước khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, ông Kim đã đi dạo ban đêm tại khu trung tâm Singapore vào tối ngày 11/6.

Nhiều đoạn phim về chuyến đi dạo bất ngờ buổi đêm của ông Kim cho thấy ông đi cùng một đoàn tùy tùng rất đông, trong đó có hàng chục vệ sĩ. Còn theo tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên, đi cùng ông Kim còn có em gái Kim Yo-jong, quan chức thân cận Ri Su-yong cùng nhiều người khác. Tuy nhiên phần lớn ảnh chụp cho thấy ông Kim đi cùng Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan và Bộ trưởng Giáo dục Ong Ye Kung.

Ảnh: Những bức hình cuối cùng của ông Kim Jong-un tại Singapore

Ông Kim lên máy bay của hãng hàng không Air China về nước trong đêm 12/6.

Bộ trưởng Ngoại giao SingaporeVivian Balakrishnan ra tiễn ông Kim về nước

Video: Xe chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ra sân bay Changi về nước

Minh Thu (lược dịch)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !