Những hình ảnh của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Nga

Ngay sau khi đặt chân tới Moscow, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc họp phi chính thức kéo dài 4 tiếng rưỡi với Tổng thống Vladimir Putin tại Điện Kremlin.

Vào đầu giờ chiều ngày 20/3, chiếc chuyên cơ chở ông Tập Cận Bình và phái đoàn Trung Quốc đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vnukovo, phía tây nam Moscow. Đón nhà lãnh đạo Trung Quốc tại sân bay là ông Yury Ushakov, trợ lý của Tổng thống Putin.

Đây là chuyến công du ngoài đầu tiên của ông Tập sau khi ông tái đắc cử chức Chủ tịch Trung Quốc nhiệm kỳ thứ 3. 

Ông Tập sau đó đã di chuyển tới Điện Kremlin để nói chuyện với ông Putin. Theo TASS, cuộc hội đàm “không chính thức” của hai nhà lãnh đạo Nga – Trung bắt đầu vào lúc 16h30 (giờ địa phương), kéo dài trong bữa tối và kết thúc sau 4 tiếng rưỡi. 

Kết thúc hội đàm, ông Putin còn “xuống đường” để tiễn ông Tập ra xe ô tô khi nhà lãnh đạo Trung Quốc rời khỏi Điện Kremlin. Đây được xem là hành động thân thiện hiếm có của ông Putin đối với một nhà lãnh đạo nước ngoài.

Cũng theo TASS, ông Putin nói với ông Tập rằng ông đã xem xét các đề xuất của Trung Quốc về cách giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine, đồng thời nhấn mạnh hai bên sẽ có cơ hội thảo luận về các ý tưởng của Bắc Kinh.

Trong video được truyền thông công bố, ông Tập và ông Putin đã gọi nhau là "người bạn thân thiết".

Minh Thu

Elon Musk gặp Ngoại trưởng Trung Quốc, cổ phiếu Tesla bật tăng

Ngày 30/5, Elon Musk có cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương, dấu hiệu cho thấy cam kết lâu dài của hãng xe điện Tesla đối với thị trường tỷ dân.

Tục giết gà lấy gan xem ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới

TRUNG QUỐC - Để chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới, đôi trẻ người dân tộc Daur ở Trung Quốc sẽ cùng nhau giết một con gà con, và lấy lá gan ra xem.

Vì sao phụ nữ dưới 40 tuổi dễ bị sập bẫy lừa tình trên mạng?

HÀN QUỐC - Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, phần lớn nạn nhân của trò lừa tình trên mạng ở Hàn Quốc là phụ nữ dưới 40 tuổi.

Nhiều người lao động Mỹ sợ bị AI thay thế

Khảo sát mới nhất cho thấy, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nơi làm việc. Nhiều người sẵn sàng nhận lương thấp hơn nếu được phép dùng AI.

Foxconn tăng lương, thưởng cho công nhân sản xuất iPhone

Lao động mới ký hợp đồng tại nhà máy iPhone lớn nhất thế giới sẽ được nhận mức lương, thưởng hậu hĩnh.

Cận cảnh máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất

Hãng hàng không China Eastern mới đây đã đưa máy bay chở khách C919 do Trung Quốc sản xuất vào sử dụng và hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên.

31 tỷ phú nhiều tiền hơn cả Bộ Tài chính Mỹ

Tài sản mà 31 tỷ phú nắm giữ hiện nhiều hơn so với khoản tiền mặt 38,8 tỷ USD của Bộ Tài chính Mỹ tính tới cuối ngày 26/5.

Hàn Quốc bắt nữ nghi phạm giết người, phân xác ngay lần đầu gặp mặt

HÀN QUỐC- Cảnh sát đã bắt giữ nữ nghi phạm bị tình nghi giết, và phân xác một phụ nữ ngoài 20 tuổi ngay lần đầu tiên hai người gặp mặt.

Cặp vợ chồng nhẫn tâm để 7 đứa con sống chung với chuột

MỸ - Cảnh sát Mỹ phát hiện điều kiện sống vô cùng tồi tàn trong căn nhà mà một cặp vợ chồng để 7 đứa con ở chung với chuột, và rác thải.

Tỷ phú Mỹ bất ngờ tặng tiền cho 2.500 sinh viên tại lễ tốt nghiệp

Mỗi sinh viên được trao hai phong bì, mỗi cái chứa 500 USD. Trong đó, một phong bì tặng sinh viên, cái còn lại để họ quyên góp cho một tổ chức hoặc cá nhân gặp khó khăn.

Đang cập nhật dữ liệu !