Những hình ảnh của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ở Nga

Ngay sau khi đặt chân tới Moscow, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc họp phi chính thức kéo dài 4 tiếng rưỡi với Tổng thống Vladimir Putin tại Điện Kremlin.

Vào đầu giờ chiều ngày 20/3, chiếc chuyên cơ chở ông Tập Cận Bình và phái đoàn Trung Quốc đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vnukovo, phía tây nam Moscow. Đón nhà lãnh đạo Trung Quốc tại sân bay là ông Yury Ushakov, trợ lý của Tổng thống Putin.

Đây là chuyến công du ngoài đầu tiên của ông Tập sau khi ông tái đắc cử chức Chủ tịch Trung Quốc nhiệm kỳ thứ 3. 

Ông Tập sau đó đã di chuyển tới Điện Kremlin để nói chuyện với ông Putin. Theo TASS, cuộc hội đàm “không chính thức” của hai nhà lãnh đạo Nga – Trung bắt đầu vào lúc 16h30 (giờ địa phương), kéo dài trong bữa tối và kết thúc sau 4 tiếng rưỡi. 

Kết thúc hội đàm, ông Putin còn “xuống đường” để tiễn ông Tập ra xe ô tô khi nhà lãnh đạo Trung Quốc rời khỏi Điện Kremlin. Đây được xem là hành động thân thiện hiếm có của ông Putin đối với một nhà lãnh đạo nước ngoài.

Cũng theo TASS, ông Putin nói với ông Tập rằng ông đã xem xét các đề xuất của Trung Quốc về cách giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine, đồng thời nhấn mạnh hai bên sẽ có cơ hội thảo luận về các ý tưởng của Bắc Kinh.

Trong video được truyền thông công bố, ông Tập và ông Putin đã gọi nhau là "người bạn thân thiết".

Minh Thu

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Đang cập nhật dữ liệu !