Những hình ảnh bụi bặm của "cánh" báo chí trong phiên xử tại Bình Phước

Sau phiên xử 3 bị cáo giết 6 người trong gia đình, gần như trên quần áo, máy móc ai cũng phủ một lớp bụi trắng xóa. Tuy nhiên, những điều đó là rất bình thường với những người thường xuyên "phơi mặt" ngoài đường như "cánh" phóng viên (PV).
Những hình ảnh bụi bặm của

Ngày 17/12 TAND tỉnh Bình Phước đã đưa ra xét xử vụ án "giết người; cướp tài sản" với bị cáo Nguyễn Hải Dương và đồng phạm. Biết được sự quan tâm của dư luận, nơi này đã dành riêng một khu vực cho báo chí tác nghiệp.

Những hình ảnh bụi bặm của

Khu vực này được bố trí khoảng 50 chiếc ghế, 10 chiếc bàn cùng ổ cắm điện để các PV thuận tiện khi đưa tin. Tuy nhiên trên thực tế số lượng PV đông hơn rất nhiều nên khu vực này thường xuyên quá tải.

Những hình ảnh bụi bặm của
Những hình ảnh bụi bặm của

Khu vực của PV được ưu tiên bố trí riêng và chỉ những người có thẻ mới được ra vào.

Những hình ảnh bụi bặm của

Có lẽ đơn vị tổ chức không nghĩ rằng phiên xử sẽ kéo dài đến tận 19g15' nên chỉ chuẩn bị ba bóng đèn công suất thấp tại khu vực của HĐXX, các khu vực khác đều rơi vào cảnh tối thui.

Những hình ảnh bụi bặm của

Ngoài ra, do quá nhiều người sử dụng cùng lúc nên các thiết bị nối mạng thường xuyên bị "rớt".

Những hình ảnh bụi bặm của

Do vậy các PV chỉ còn cách "canh" những lúc có mạng để chuyển tin về tòa soạn.

Những hình ảnh bụi bặm của

Một PV vừa đeo khẩu trang vừa xem những bài viết về vụ án.

Những hình ảnh bụi bặm của
Những hình ảnh bụi bặm của

Hầu hết PV đều dùng Facebook để chuyển ảnh và tin tức về toàn soạn.

Những hình ảnh bụi bặm của

Một PV đang ghi hình phản ứng của người dân khi Chủ tọa tuyên án các bị cáo.

Những hình ảnh bụi bặm của

Do nơi xử là một bãi đất, trong khi cả ngày liên tục có những cơn gió to nên tất cả những người tham gia phiên xử đều có những lúc ngộp thở vì bụi.

Những hình ảnh bụi bặm của

Sau phiên xử gần như tất cả các máy tính đều ở trong "tình cảnh" như trên dù đã được lau liên tục.


Nguyễn Cường

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !