Những giọt máu đầu tiên của Hành Trình Đỏ đã về đến Hà Nội

Tối ngày 3/7/2014, những đơn vị máu đầu tiên của Hành trình Đỏ -2014 tại điểm cầu Kiên Giang đã về tới Hà Nội. Những đơn vị máu đang được xử lý theo quy trình tại Viện Huyết học Truyền máu TƯ
Những giọt máu đầu tiên của Hành Trình Đỏ đã về đến Hà Nội - ảnh 1

Những giọt máu hồng sẽ tới tay các bệnh nhân cần máu một cách nhanh nhất

Đây là thành quả đầu tiên đồng thời là sự nỗ lực của cả đoàn hành trình trong chiến dịch tuyên truyền vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện, một trong những nội dung chính của Hành trình Đỏ 2014. 

DS. Võ Thị Diễm Hà, Trưởng khoa Điều chế các Chế phẩm máu chia sẻ: "Mặc dù đoàn Hành trình Đỏ cách chúng tôi hàng ngàn km, nhưng chúng tôi vẫn cảm nhận được không khí sôi sục và thấy rất gần với các bạn, những đơn vị máu này sẽ tiếp thêm hi vọng cho người bệnh cần máu trong mùa hè này. 
Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng các bạn, chúc cho đoàn Hành trình Đỏ sẽ tiếp tục chinh phục thành công các chặng đường tiếp theo. Chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận và xử lý những đơn vị máu để chuyển tới tay người bệnh một cách nhanh nhất".

Chương trình “Hành trình Đỏ” được thực hiện đầu tiên vào mùa hè năm 2013 và đã đạt được những kết quả bước đầu đáng khích lệ. 
Trong hơn 20 ngày thực hiện chương trình, 15 tỉnh, thành phố đã truyền thông, vận động hiến máu tình nguyện và tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) tới hàng chục vạn người; tổ chức tiếp nhận gần 12.000 đơn vị máu và thực hiện nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện có ý nghĩa tại các địa phương nơi có hành trình đi qua. Hoạt động này đã kịp thời khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho cấp cứu và điều trị trong dịp hè năm 2013 vừa qua.

Năm nay, “Hành trình Đỏ” được thực hiện trên phạm vi, quy mô lớn hơn, với sự vào cuộc của 25 tỉnh, thành phố và sự quan tâm chỉ đạo của các bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương là cơ quan thành viên ban chỉ đạo quốc gia về hiến máu tình nguyện.

Từ ngày 01/7 – 28/7/2014, Hành Trình Đỏ - Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt. GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ cho biết mục tiêu cần đạt được từ 16.000 - 19.000 đơn vị máu phục vụ cho điều trị người bệnh trong thời gian diễn ra hành trình, đó là món quà sự sống vô giá dành cho người bệnh cần máu. 

Ngoài ra, hành trình của 120 tình nguyện viên cũng mang thông điệp truyền đi những kiến thức hữu ích về hiến máu tình nguyện, về bệnh tan máu bẩm sinh tới cộng đồng, để khi hành trình đã kết thúc, phong trào hiến máu tiếp tục phát triển, để từ những kiến thức hiến máu được chia sẻ sẽ trở thành hành động hiến máu thiết thực của mỗi người dân.

Khánh Ngọc

Vinamilk bắt tay các đối tác y tế lớn đẩy mạnh chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) cùng Hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh vừa ký hợp tác chiến lược, hướng đến nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Đang cập nhật dữ liệu !