Những đệ nhất phu nhân "xử tệ" trong lịch sử Mỹ

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama vừa bị la ó trong một sự kiện ở Mỹ. Nhưng bà Obama không phải là đệ nhất phu nhân đầu tiên bị chào đón một cách thô lỗ, trong lịch sử Hoa Kỳ còn có những vụ nghiêm trọng hơn thế.

Những đệ nhất phu nhân "xử tệ" trong lịch sử Mỹ

Những đệ nhất phu nhân `xử tệ` trong lịch sử Mỹ

Gia đình Tổng thống Johnson: đệ nhất phu nhân Lady Bird Johnson đã từng là bị la ó vào năm 1964.

Theo CsMonitor, hôm chủ nhật vừa qua bà Michelle Obama và bà Jill Biden, vợ phó tổng thống Mỹ Joe Biden đã bị la ó tại giải đua NASCAR ở Florida. Trong khi các nhà phê bình đã tranh cãi liệu hành vi của đám đông chỉ là thiếu tôn trọng đệ nhất và đệ nhị phu nhân hay đơn giản là họ chỉ bày tỏ bất mãn với các chính sách của chính quyền Obama, còn chúng ta thì có câu hỏi này: Đây có phải là lần đầu tiên sự việc như thế này xảy ra không?

Không, đây không phải là lần đầu. Các đệ nhất phu nhân và các cựu đệ nhất phu nhân là các nhân vật chính trị theo cách riêng của mình và đôi khi họ đón nhận những hành động không đẹp.

Ví dụ như Đệ nhất phu nhân Hillary Rodham Clinton đã bị la ó ở Seatle hồi năm 1994 khi đang diễn thuyết để xúc tiến một sáng kiến về vấn đề chăm sóc sức khỏe. Khi bà chạy đua đến chức vụ tổng thống hồi năm 2007, lúc đó còn là thượng nghị sĩ, bà Clinton đã bị la ó khi tuyên bố quân đội Mỹ đã thành công về vấn đề Iraq trong khi chính quyền Iraq thì đã không thể ra quyết định cứng rắn về tương lai của mình.

Bà Clinton thậm chí còn bị la ó sau lưng. Năm 2008, Sarah Palinonce đã bị chế nhạo chỉ vì nói một điều tích cực về vai trò của Clinton trong Thượng nghị viện.

Nhưng tất cả các ví dụ trên, ngay cả vụ việc của bà Obama, vẫn không thể nào kinh khủng bằng vụ la ó bà Lady Bird Johnson năm 1964.

Trước đó vài tháng, Tổng thống Lyndon Johnson đã kí Luật nhân quyền nhưng ông không muốn tự mình đi thực hiện chiến dịch. Vì thế vợ ông, bà Lady Bird Johnson, đã đi thay.

Bà Johnson đã đi tàu qua những nơi mà Cơ quan an ninh mật cho rằng quá nguy hiểm cho tổng thống. Chuyến đi kéo dài 4 ngày đã đưa bà đi một chặng đường dài 2400km.

Khi đến Richmond, bang Virginia, con tàu đã được chào đón bằng một biểu ngữ mang dòng chữ “Hãy đi đi, bà Lady Bird.” Bà đã bị la ó thậm tệ ở Columbia, Nam California đến mức, không có ai lắng nghe bà.

Khi tàu của bà đi ngang qua bắc Florida, Cơ quan an ninh mật đã phải kiểm tra cẩn thận một cây cầu dài trên đường ray do nhận được lời đe dọa đánh bom. Một chiếc động cơ đã phải đi trước để dò bom nếu thực sự có một quả được gài trên cầu.

Tổng cộng, bà đã thực hiện 47 bài diễn thuyết trước tống số người nghe là 500.000 người.

“Tôi nhận thức được rằng có những người muốn lợi dụng những rắc rối trong quá khứ (của miền nam) để phục vụ cho lợi ích của mình. Nhưng tôi tin rằng không phải đại đa số người miền nam muốn quay trở lại quá khứ đau thương,” bà nói vào ngày 9/10 năm 1964 trong bài diễn thuyết cuối cùng trước một đám đông lớn ở New Orleans.

Lê Dung

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !