Những chiêu "khó đỡ" khuyến cáo người dân ở nhà chống dịch

Mặc trang phục giống thần chết Yama hay hóa trang thành các xác sống đi trên đường phố là cách mà Ấn Độ đang làm để khuyến cáo người dân về tầm quan trọng của việc ở trong nhà chống dịch Covid-19. 

Một người đàn ông Ấn Độ đã trang điểm và mặc trang phục giống Yama, vị thần chết trong đạo Hindu để nhắc nhở người dân phải ở trong nhà để chống dịch Covid-19.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), với hình ảnh thần chết Yama, anh Abhijit Sadhukhan, một cư dân sinh sống ở thành phố Kolkata, muốn nhắc nhở người dân về số ca mới mắc và tử vong vì Covid-19 không ngừng gia tăng theo từng ngày.

Trong trang phục thần chết Yama, anh Sadhukhan muốn người dân địa phương hiểu rằng để tránh bị lây nhiễm, người dân cần hiểu rõ về tầm quan trọng của việc ở trong nhà và thường xuyên đeo khẩu trang.

Theo anh Sadhukhan, nếu người dân không tuân thủ các quy định phòng bệnh thì họ sẽ sớm được gặp Yama.

Tính tới hôm nay (29/4), hơn 1,37 tỷ người trên toàn lãnh thổ Ấn Độ bước vào ngày phong tỏa thứ 33 nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan nhanh trong cộng đồng. Tổng số ca mắc Covid-19 tại Ấn Độ hiện vượt con số 31.000 và hơn 1.000 người đã chết.

Tuy nhiên, một số biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn bệnh dịch đã được chính phủ Ấn Độ nới lỏng hôm 24/4 như cho phép mở cửa trở lại một số mặt hàng kinh doanh. Hoạt động sản xuất công nghiệp và nông nghiệp tại các vùng nông thôn cũng đã được nối lại. 

Hôm 28/4, một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy cảnh sát Ấn Độ mặc trang phục gợi nhớ tới hình ảnh các xác sống di chuyển trên đường phố và đeo thêm phụ kiện là chiếc mũ hình  để khuyến cáo người dân về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh.

Trong trang phục đầy sáng tạo, các chiến sĩ cảnh sát Ấn Độ ở thủ đô New Delhi không chỉ làm nhiệm vụ xử lý những người vi phạm, mà còn giúp nâng cao nhận thức cho người dân bằng việc tuyên truyền qua micro.

Trước đó, hình ảnh cảnh sát Ấn Độ huy động cả động vật, tổ chức diễu hành hay hát các bài hát cổ động phòng chống dịch Covid-19 cũng đã lan truyền trên mạng xã hội và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Minh Thu (lược dịch)

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !