Những câu đố không lời giải trong khoa học

Lịch sử nhân loại vẫn còn có nhiều bí ẩn khoa học chưa tìm được lời giải đáp.

Ngọn đèn trong cổ mộ cháy hàng trăm năm

- 1

Ngọn đèn không tắt xuất hiện sớm nhất trong các câu chuyện thần thoại. Năm 1610 sau Công nguyên, ngôi mộ của một vị thuật sĩ luyện kim tên LosCruz Bị khai quật 120 năm sau khi vị thuật sĩ này mất, mọi người phát hiện ra bên trong có một ngọn đèn luôn cháy sáng và không hề bị tắt. Mọi người nghi ngờ vị thuật sĩ luyện kim và các thợ đúc thời cổ đại biết cách chế tạo loại đèn chong này.

Người ngoài hành tinh

- 2

Năm 1976, hai anh em sinh đôi Jack và Jim Winna cùng bạn bè đang câu cá lúc đêm khuya thì bị tấn công bất ngờ bởi một chùm ánh sáng thần bí. Những  ngày sau đó, bọn họ luôn luôn nhớ lại mình bị người ngoài hành tinh tiến hành thí nghiệm trên một phi thuyền vũ trụ. Khi tiến hành kiểm tra thôi miên, bọn họ cũng nhớ lại hoàn cảnh y như vậy, bị người ngoài hành tinh bắt cóc, và thí nghiệm cơ thể một cách nhục nhã, bao gồm lấy mẫu tinh dịch và các dịch cơ thể khác.

Lời nguyền Otzi

- 3

Xác ướp lâu đời nhất, lưu giữ hoàn hảo nhất trên thế giới “người băng Otzi”  đã bị đông cứng trên núi băng ở một vùng phía bắc Ytalia 5300 năm. Từ 14 năm trước, Otzi  được phát hiện, 5 người từng tiếp xúc với xác khô này lần lượt chết. Sau đó, nhà nghiên cứu bệnh học pháp y đại học Innsbruck (Áo) cũng bất hạnh qua đời khi đang trên đường đến một cuộc họp về công việc nghiên cứu về xác ướp Otzi., trở thành người tử vong thứ 6.

Sự hình thành của Trái đất và các hành tinh khác

- 4

Trái đất và các hành tinh khác tại sao lai hình thành một hình dạng độc đáo như vậy, tại sao chỉ có Trái đất, nơi có nhiều nham thạch mới có sự sống? Trái Đất tại sao có các khối tảng, còn liên tục vận động, những khối tảng này làm sao liên kết nước, đại lục, đại dương và sự sống lại với nhau? Những câu hỏi này tới nay vẫn chưa lời giải đáp.

Sự vận động trên bề mặt Trái đất

- 5

Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa biết làm thế nào để dự đoán khi nào động đất và núi lửa bắt đầu và kết thúc, cũng không biết mắc-ma hoạt động thế nào ở bên dưới tầng bề mặt.

Tại sao con người lại mê tín

Cho dù sở hữu bộ não to đã phát triển hoàn thiện, cùng với khoa học kĩ thuật phức tạp và sự tiến bộ trong nghiên cứu từ hàng thế kỉ, con người vẫn là một loài mê tín. Mê tín dường như đã bó buộc con người suốt chặng đường lịch sử và trong các nền văn hóa khác nhau. Thật ra, thông thường , khi một vật nào đó quan trọng nằm trong hoàn cảnh nguy cấp, mà kết quả vẫn chưa được xác định, mê tín có khả năng bù đắp những khuyết thiếu đồng thời khiến con người có cảm giác tự tin hơn.

Khởi nguồn sự sống

- 6

Sự sống trên Trái đất bắt nguồn từ đâu? Hàng ngàn đời nay, câu hỏi này luôn làm khó loài người. Theo một phát hiện mới nhất, loài người lần đầu tiên phát hiện thành phần vật chất sự sống hiếm thấy ở trong các thiên thạch, cho nên, có nhà khoa học cho rằng, sự sống trên Trái Đất có thể bắt nguồn từ những phân tử sự sống hữu cơ bay lơ lửng trong không trung.


Theo Khampha.vn

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Đang cập nhật dữ liệu !