Những cảnh tượng thảm khốc do căng thẳng Nga-Ukraine

Kể từ khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine hôm 24/2, quân đội nước này đã vô hiệu hoá 118 cơ sở hạ tầng quân sự mặt đất của nước láng giềng.

Interfax đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga hôm 26/2 cho biết, quân đội nước này đã chiếm được thành phố Melitopol ở khu vực Zaporizhzhya Đông Nam Ukraine.

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết Nga đã sử dụng các tên lửa hành trình phóng từ tàu ngầm và phóng từ trên không tiến hành các cuộc không kích vào các mục tiêu quân sự ở Ukraine. Quân đội Nga đã tấn công hàng trăm mục tiêu quân sự và phá hủy nhiều máy bay, xe tăng và các phương tiện bọc thép.

Trong khi đó, theo cố vấn cấp cao của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, ông Myhailo Podoliak, lực lượng Nga đã cố gắng “mang tối đa các trang thiết bị vào thành phố Kiev” và nhận định: “Hiện nay, tình hình ở ngoại ô và khu vực xung quanh đã được kiểm soát”.

Về phía Ukraine, tối ngày 25/2, trong một video được đăng trên trang Facebook cá nhân của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, ông đứng dưới đường cùng các lãnh đạo cấp cao khác của chính quyền Ukraine.

“Chào buổi tối mọi người. Các lãnh đạo đã ở đây. Thủ tướng Denys Shmyhal. Cố vấn Mykhailo Podoliak. Và tôi, Tổng thống. Tất cả chúng tôi đều đang ở đây. Quân đội chúng tôi cũng đang ở đây. Chúng tôi đang cùng bảo vệ nền độc lập của Ukraine, bảo vệ quốc gia của chúng ta và sẽ luôn như thế. Vinh quang cho quân đội của chúng ta! Vinh quang cho những nữ binh sĩ! Vinh quang cho Ukraine!”, ông Zelensky nói, sau đó đám đông hô lớn: “Vinh quang cho các anh hùng!”

Đoạn video được đăng tải để bác bỏ tin đồn rằng ông Zelensky đã rời Kiev.

Bên cạnh đó, Bộ Nội vụ Ukraine cũng cảnh báo người dân Kiev rằng, giao tranh đang diễn ra trên đường phố và hối thúc người dân tìm nơi trú ẩn hoặc ở trong nhà. Tiếng súng nổ đã được nghe thấy gần trung tâm thành phố trước bình minh sau hàng giờ liên tục vang lên những tiếng nổ lớn ở trong và xung quanh thủ đô.

Dưới đây là những cảnh tượng thảm khốc do căng thẳng Nga-Ukraine:

{keywords}
Các mảnh vỡ của một máy bay bị bắn rơi ở Kiev.
{keywords}
Xe ô tô bị hư hỏng do trúng đạn ở Mariupol.
{keywords}
Tòa nhà bị pháo kích ở Kiev.
{keywords}
Người phụ nữ trong một ngôi nhà bị hư hại sau khi bị trúng pháo của quân đội Ukraine ở Gorlovka, Donetsk.
{keywords}
Hậu quả của các cuộc tấn công tên lửa gần Mariupol.
{keywords}
Các vụ pháo kích của quân đội Ukraine vào thành phố Yasinovataya, Donetsk.
{keywords}
Người dân của Kiev đang trốn trong các tầng hầm.
{keywords}
Hậu quả của trận pháo kích ở Kharkov.
{keywords}
Dòng người Ukraine vào Slovakia qua một thị trấn ở biên giới Ublja.
{keywords}
Trận pháo kích ở Gorlovka nằm cách Donetsk 50 km.
{keywords}
Các tòa nhà dân cư ở Donbass bị phá hủy sau trận pháo kích của quân đội Ukraine.
{keywords}
Một ngôi trường ở Donbass thiệt hại nặng do trúng pháo của quân đội Ukraine.
{keywords}
Ở Gorlovka (Donetsk) ghi nhận 2 dân thường thiệt mạng, 6 người khác bị thương sau các vụ tấn công của quân đội Ukraine.
{keywords}
Đường ống dẫn nước và khí đốt đã bị phá hủy ở Donbass.

Một số hình ảnh sau vụ pháo kích của quân đội Ukraine ở Donbass:

{keywords}

 
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 

Thanh Bình (lược dịch)

Tình hình Nga-Ukraine: Tổng thống Putin và Ngoại trưởng Lavrov bị nhiều nước áp lệnh trừng phạt

Tình hình Nga-Ukraine: Tổng thống Putin và Ngoại trưởng Lavrov bị nhiều nước áp lệnh trừng phạt

Thủ tướng Canada Justin Trudeau thông báo, nước này sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vì các sự kiện ở Ukraine.

Cựu lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu thăm Trung Quốc đại lục

Cựu lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu ngày 27/3 tới thăm Trung Quốc đại lục. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một lãnh đạo hoặc cựu lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) tới đại lục kể từ năm 1949.

"Bom dân số" thế giới không phát nổ như lo ngại

Một nghiên cứu mới cho thấy, "bom dân số" thế giới có thể không bao giờ nổ như lo ngại. Dân số có thể đạt đỉnh sớm hơn và thấp hơn so với dự báo trước đây.

Lebanon náo loạn vì đất nước đột ngột bị chia thành 2 múi giờ

Không chỉ hứng chịu một trong những cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất thế giới, dân Lebanon đang phải đối mặt với một thách thức mới khi đất nước đột ngột bị chia thành 2 múi giờ khác nhau.

Giao thông Đức tê liệt vì đình công lớn nhất trong nhiều thập kỷ

Các sân bay, nhà ga xe buýt và tàu hỏa trên khắp nước Đức đã ngừng hoạt động sáng 27/3 vì một trong những cuộc đình công lớn nhất trong nhiều thập kỷ tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Hút thuốc trong giờ làm, công chức Nhật bị giảm lương, phạt tiền

Ba công chức làm việc cho chính quyền tỉnh Osaka, Nhật vừa phải chịu những biện pháp xử phạt nghiêm khắc khi bị phát hiện ra ngoài hút thuốc trong giờ làm việc nhiều hơn bình thường.

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Đang cập nhật dữ liệu !