Những cái bắt tay làm thay đổi lịch sử loài người

Tổng thống Mỹ Nixon và Chủ tịch Mao hợp tác, mở ra thời kỳ mới cho quan hệ song phương; Tổng thống Nam Phi FW de Klerk và Nelson Mandela thống nhất chấm dứt sự cai trị của người da trắng...

Những cái bắt tay làm thay đổi lịch sử loài người

Những cái bắt tay làm thay đổi lịch sử loài người

Tổng thống Mỹ Richard Nixon (phải) trong chuyến thăm lịch sử đến Trung Quốc hồi tháng 2/1972 sau nhiều năm hai nước thù địch. Ông bắt tay Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông. Đây được coi là chiến thắng ngoại giao của 2 nước và làm thay đổi cả thế giới.
Những cái bắt tay làm thay đổi lịch sử loài người

Tổng thống Ai Cập Anwar Sadat (đứng) bắt tay Thủ tướng Israel Menachem Begin khi tới thăm Israel tháng 11/1977, tạo tiền đề cho hiệp ước hòa bình lịch sử, chấm dứt 30 năm chiến tranh.
Những cái bắt tay làm thay đổi lịch sử loài người

Cái bắt tay giữa Tổng Bí thư Liên Xô Mikhail Gorbachev (trái) và Tổng thống Mỹ Ronald Reagan mở ra kỷ nguyên mới cho 2 siêu cường và toàn bộ loài người. Bức ảnh trên chụp 2 nguyên thủ tại điện Kremlin trong hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 6/1988.
Những cái bắt tay làm thay đổi lịch sử loài người

Tổng thống Nam Phi FW de Klerk (trái) bắt tay Nelson Mandela tại Cape Town, Nam Phi ngày 4/5/1990. Họ cùng công bố thỏa thuận hướng tới việc chấm dứt sự cai trị của người da trắng. Bốn năm sau đó, Mandela trở thành tổng thống Nam Phi da đen đầu tiên trong lịch sử.
Những cái bắt tay làm thay đổi lịch sử loài người

Thủ tướng Israel Yitzhak Rabin (trái) bắt tay nhà lãnh đạo Palestine Yasser Arafat (phải) tại Nhà Trắng hôm 13/9/1993. Đây là cái bắt tay đầu tiên giữa 2 "kẻ thù" lâu năm và đánh dấu việc ký kết các nguyên tắc hòa bình giữa Palestine và Israel.
Những cái bắt tay làm thay đổi lịch sử loài người

Thủ tướng Anh Tony Blair (trái) bắt tay với nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi trong chuyến thăm Libya, sau khi quốc gia Bắc Phi tuyên bố từ bỏ vũ khí hủy diệt hàng loạt. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một Thủ tướng Anh tới Libya từ khi nước này giành độc lập năm 1951.
Những cái bắt tay làm thay đổi lịch sử loài người

Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe (trái) và nhà lãnh đạo phe đối lập Morgan Tsvangirai đồng ý thảo luận về cuộc khủng hoảng chính trị trong nước. Họ bắt tay nhau trong cuộc gặp tại Thủ đô Harare hồi tháng 7/2008, dẫn đến thỏa thuận chia sẻ quyền lực 2 tháng sau đó.
Những cái bắt tay làm thay đổi lịch sử loài người

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (phải) hôm 27/6 bắt tay cựu Tư lệnh Quân đội Cộng hòa Ireland (IRA) Martin McGuinness (nay là Phó Thủ hiến Bắc Ireland). Cái bắt tay giữa họ đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong tiến trình hòa bình ở Bắc Ireland. Cuộc gặp diễn ra 14 năm sau khi IRA "chấm dứt" cuộc chiến chống lại sự cai trị của Vương quốc Anh đối với vùng lãnh thổ này.

ĐỖ QUYÊN

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !