Những bức tranh khổng lồ trên thảm cỏ khiến nhiều người choáng ngợp

Saype, tên thật là Guillaume Legros một trong những nghệ sĩ đường phố của Pháp, một nghệ sĩ graffiti nông thôn, thay vì làm việc trong môi trường đô thị, ông lại tạo ra thương hiệu nghệ thuật của riêng mình: những bức tranh khổng lồ trên thảm cỏ.

Theo truyền thống, Land Art là phong cách nghệ thuật môi trường, xây dựng các tác phẩm sử thi từ đá và vật liệu tự nhiên trên mặt đất, hoặc khắc nổi hình dạng vào thiên nhiên. Nhưng Saype thì phun sơn tạo hình ảnh của người dân địa phương lên cỏ - bằng cách sử dụng công thức riêng của mình về sơn phân hủy sinh học tự chế. Tác phẩm của ông có kích thước khổng lồ, bao gồm những cánh đồng và đồi núi rộng lớn.

Các tác phẩm vẽ phun sơn theo phong cách nghệ thuật đương đại của Saype đã được trình bày tại nhiều nơi khắp thế giới, như ở Yamoussoukro (Bờ Biển Ngà), Buenos Aires (Argentina), Liverpool (Anh) hay tại khoảng vườn Champ de Mars nổi tiếng dưới chân tháp Eiffel Tower (Paris, Pháp).

Các bức tranh của ông thường sử dụng hình ảnh trẻ em và những vòng tay lớn, thể hiện tinh thần đoàn kết và tình yêu thương hiện hữu ở mọi nơi trên thế giới.

Dưới đây là một số bức tranh phun sơn khổng lồ của nghệ sĩ Pháp Guillaume Legros:

{keywords}
Bức tranh nghệ thuật khổng lồ theo phong cách Land Art của nghệ sĩ Pháp Guillaume Legros trên đỉnh núi Le Moleson thuộc dãy Alps của Thụy Sĩ.
{keywords}
Nghệ sĩ Saype đang thực hiện bộ sưu tập các bức tranh có thể phân hủy sinh học theo phong cách Land Art phía trước Vương cung thánh đường Notre Dame de la Paix ở Yamoussurko, Bờ Biển Ngà.
{keywords}
Tác phẩm sắp đặt của nghệ sĩ Saype “Beyong Walls” gần chân tháp Eiffel ở Paris.
{keywords}
Bức tranh theo phong cách nghệ thuật Land Art của nghệ sĩ Saype.
{keywords}
Bức tranh theo phong cách nghệ thuật Land Art của nghệ sĩ Saype.
{keywords}
Land Art của nghệ sĩ Saype trên dốc trượt tuyết Chaux-de-Mont phía trên khu nghỉ mát trên núi cao Leysin, Thụy Sĩ.
{keywords}
Land Art của nghệ sĩ Saype ở Ganwy, Benin.
{keywords}
Tác phẩm của nghệ sĩ Saype ở khu nghỉ mát Alpine của Leysin, Thụy Sĩ.
{keywords}
Bức tranh nghệ thuật trên đất khổng lồ, phong cách nghệ thuật Land Art của nghệ sĩ Guillaume Legros ở Geneva, Thụy Sĩ.
{keywords}
Bức tranh nghệ thuật theo phong cách Land Art của nghệ sĩ Guillaume Legros trên dãy núi Alps của Thụy Sĩ.
Thế giới đầy ấn tượng qua những hình ảnh đặc sắc nhất tuần

Thế giới đầy ấn tượng qua những hình ảnh đặc sắc nhất tuần

Trong vòng xoay của đại dịch Covid-19, từng ngày từng giờ, nhiều sự kiện, sự việc đã diễn ra, thu hút sự quan tâm của cả thế giới trong tuần qua.

Thanh Bình (lược dịch)

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !