Những bức ảnh đáng kinh ngạc nhất về thế giới nửa đầu năm 2021

Ban giám khảo Giải thưởng Nhiếp ảnh Quốc tế (International Photography Awards) mới đây đã xướng tên người chiến thắng của cuộc thi “OneShot - Our Times” với chủ đề năm nay dành riêng cho cách nhân loại vượt qua đại dịch Covid-19.

International Photography Awards là cuộc thi được tổ chức hàng năm dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nghiệp dư và sinh viên trên quy mô toàn cầu. Giải thưởng trở thành một trong những cuộc thi đầy tham vọng và toàn diện nhất trong thế giới nhiếp ảnh hiện nay.

Dưới đây là những bức ảnh đáng kinh ngạc nhất về thời đại của Covid-19:

{keywords}
Bức ảnh “Tòa án trong nhà bếp” ở London của nhiếp ảnh gia Liz Hingley là người chiến thắng cuộc thi.
{keywords}
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Samuel Rajkumar giành chiến thắng trong hạng mục “Gia đình”, ghi lại cảnh hỏa táng các nạn nhân Covid-19 ở Ấn Độ.
{keywords}
Nhiếp ảnh gia Diana Bagnoli với tác phẩm “Gia đình Umberto” từ một viện dưỡng lão ở San Giuseppe (Italy) xếp vị trí thứ 2 trong hạng mục “Gia đình”.
{keywords}
Bức ảnh “Chân dung gia đình” trong đại dịch Covid-19 của nhiếp ảnh gia Fabiana Cicatiello xếp vị trí thứ 3 trong hạng mục “Gia đình”.
{keywords}
Dẫn đầu trong hạng mục “Anh hùng trong đại dịch” là bức ảnh của nhiếp ảnh gia John Rae về một bệnh nhân cảm ơn bác sĩ đã cứu mình trong cơn nguy kịch vì Covid-19.
{keywords}
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia Rodrigo Cabrita kể về một thiếu niên 13 tuổi nhập viện ở Lisbon trong tình trạng nghiêm trọng, đứng thứ 2 trong hạng mục “Anh hùng trong đại dịch”.
{keywords}
Bức ảnh “Thiên thần hộ mệnh” tại một ngôi làng ở Bali của nhiếp ảnh gia Edi Gautama xếp thứ 3 trong hạnh mục “Anh hùng trong đại dịch”.
{keywords}
Tác phẩm “Khoảng cách xã hội” của Jason Oh tại Trung tâm mua sắm ở Hong Kong, xếp thứ 2 trong hạng mục “Cô lập”.
{keywords}
Nhiếp ảnh gia Veronika K Ko với bức ảnh “Người mẹ bị lãng quên” trong những ngày bị cách ly do đại dịch Covid-19, cũng được bình chọn vị trí thứ 2 trong hạng mục “Cô lập”.
{keywords}
Tác phẩm của nhiếp ảnh gia James Peaslee tại khu Phố Tàu bên cầu Manhattan trong đại dịch, giành vị trí thứ 3 trong hạng mục “Cô lập”.
{keywords}
Bức ảnh của nhiếp ảnh gia JL Javier về việc thiết kế lại các quầy bán hàng ở chợ Manila, dẫn đầu trong hạng mục “Bình thường mới”.
{keywords}
Tác phẩm có tên “Covid ở Bishkek” của nhà báo Alena Schroeder đứng thứ 12 trong hạng mục “Công nghệ”.
{keywords}
Nhiếp ảnh gia Thomas Vickers với tác phẩm “Phi công cô đơn” giữ vị trí thứ 3 trong hạng mục “Công nghệ”.
Gazprom tiếp tục ‘tống tiền’ châu Âu?

Gazprom tiếp tục ‘tống tiền’ châu Âu?

Cựu Bộ trưởng Bộ Năng lượng Ukraine Alexey Orzhel cho biết, châu Âu có nguy cơ đối mặt với tình trạng thiếu khí đốt và đây là chủ đích của Nga.

Thanh Bình (lược dịch)

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Đang cập nhật dữ liệu !