Nhóm thợ lặn gặp tình huống 'khó ngờ' khi đang diễn tập cứu hộ trên sông

Nhóm thợ lặn đang diễn tập cứu nạn bất ngờ gặp phải tình huống ngoài kịch bản và nhanh chóng lao vào cứu nạn nhân trong chiếc ô tô dần chìm xuống sông.

Một người đàn ông ngồi trong chiếc ô tô màu trắng dần chìm nghỉm dưới con sông ở quận Harford thuộc bang Maryland của Mỹ đã may mắn được cứu sống kịp thời.

Điều đáng nói, người hùng cứu nạn nhân không phải là một nhân viên cứu hộ đang trong thời gian làm nhiệm vụ mà là nhóm diễn tập cứu hộ cứu nạn có mặt gần hiện trường.

Vào chiều ngày 14/11, các thành viên của công ty Susquehanna Hose đã tập hợp ở sông Susquehanna để tham gia bài diễn tập cứu nạn dưới nước. Tuy nhiên, khi cuộc diễn tập đang được tiến hành, họ phát hiện một người đàn ông lái ô tô trên bến du thuyền, nhưng trong khoảnh khắc cả chiếc xe lao thẳng xuống sông.

Đội trưởng nhóm thợ lặn tham gia cuộc diễn tập cứu hộ của công ty Susquehanna Hose là ông Marty Walsh nhấn mạnh, ông vẫn không tin được về tình huống bất ngờ đã xảy ra.

Đội sản xuất chương trình thuộc Hiệp hội Lính cứu hỏa Tình nguyện của quận Harford đi theo nhóm diễn tập cứu hộ cũng đã ghi lại được toàn bộ câu chuyện ngày hôm đó khi họ ngồi trên một con thuyền.

“Khi chúng tôi vừa đẩy chiếc thuyền của đội sản xuất chương trình lại gần bờ để chuẩn bị quay những cảnh khác, một chiếc ô tô bất ngờ phi xuống sông”, ông Walsh chia sẻ với WBAL TV. 

Đúng lúc này nhân viên quay phim đã chĩa máy quay sang khu vực ông Walsh và nhóm thợ lặn lao nhanh tới chỗ chiếc ô tô dần chìm xuống lòng sông.

Đoạn video cho thấy khuôn mặt hoảng sợ của nạn nhân, khi ông Walsh cố gắng phá cửa kính để đưa nạn nhân ra ngoài.

“Ông ấy dường như bị sốc nặng do không tin những chuyện vừa xảy ra với mình”, ông Walsh kể về thời khắc khi nhìn nạn nhân ngồi trong chiếc ô tô đang dần chìm qua cửa kính.

Chiếc ô tô bắt đầu chìm rất nhanh và ông Walsh cần tới sự hỗ trợ của cả nhóm thợ lặn đang tham gia diễn tập cứu hộ.

Ông Walsh cho biết, ban đầu ông thể dùng dụng cụ mang theo người để đập cửa kính, mà cần tới sự hỗ trợ của đồng đội cầm chiếc rìu để trên con thuyền có đoàn làm phim đi theo. 

Cuối cùng, người đàn ông đã được đưa ra khỏi xe ô tô và chuyển lên bờ. Nạn nhân được đưa vào viện cấp cứu và nhanh chóng hồi phục. 

Ông Walsh thừa nhận, nhờ tình huống ngoài kịch bản của cuộc diễn tập mà nhóm cứu hộ sẽ có thêm bài học kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc trong tương lai. 

Camera ẩn tố cáo hành động tàn ác của người giúp việc

Camera ẩn tố cáo hành động tàn ác của người giúp việc

Camera ẩn đã ghi lại được nhiều đoạn video tố cáo người giúp việc bạo hành dã man cụ bà ở Đài Loan. 

Minh Thu (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !