Nhờ ‘lướt sóng’ vàng, tôi đã mua được nhà ở Hà Nội

Chỉ 1 lần tình cờ ‘lướt sóng’ khi giá vàng tăng cao đột ngột đã giúp tôi có được 1 vốn đôi lời. Kể từ đó tôi bắt đầu bỏ vốn đầu tư vàng và mua được nhà ở Hà Nội.

{keywords}
 

Tôi là người làm công ăn lương ở tỉnh Thái Bình, chồng tôi làm công trình giao thông nên thường xuyên ‘nay đây, mai đó’. Nhờ chi  tiêu tiết kiệm nên mỗi năm tích góp được 1 khoản tiền nhỏ là tôi lại mang đi mua vàng tích trữ. Cho đến đầu năm 2010, vợ chồng tôi góp được 7 cây vàng, cộng với 3 cây vàng được bố mẹ và anh em 2 bên gia đình tặng vợ chồng tôi ngày cưới.

Thời điểm đó, giá vàng bắt đầu tăng cao, từ 26 triệu đồng/lượng lên 30 triệu đồng/lượng, và đỉnh điểm nhất là khoảng vào tháng 11/2010, tôi còn nhớ như in, giá vàng từ 32 triệu nhảy lên 37 rồi 38 triệu đồng/lượng.

Lúc đó, cô em chồng tôi xây nhà thiếu tiền, tỏ ý muốn mượn vợ chồng tôi 1 ít nhưng chỉ muốn mượn tiền chứ không mượn vàng. Tranh thủ giá vàng lên cao nên tôi mang 10 cây vàng đi bán được gần 400 triệu đồng. Cho em chồng vay 200 triệu, số còn lại tôi định gửi tiết kiệm chờ giá vàng xuống thì rút tiền mua vàng về cất giữ vì tôi nghĩ giá vàng tăng cao như thế rồi sẽ có lúc giảm xuống.

Ai dè đúng ý tôi thật. Đến đầu năm 2011, giá vàng giảm xuống còn khoảng 35 triệu đồng, tôi quyết định gom thêm tiền mua 6 cây vàng.

Lúc đó chồng tôi bảo, hay mình cứ canh khi nào giá vàng lên thì chúng ta lại bán! Ngẫm nghĩ thấy lời chồng tôi nói cũng là 1 ý kiến hay nên từ đó tôi thường xuyên cập nhật giá vàng hàng ngày. 

Đến cuối tháng 8/2011, lúc đó giá vàng thế giới lên cao và giá vàng trong nước vọt lên hơn 49 triệu đồng/lượng nên tôi quyết định bán nhanh 6 cây vàng, thu về gần 300 triệu đồng. Thấy chỉ  khoảng 6-7 tháng, số lãi thu được từ mua bán vàng lên gần 100 triệu đồng, tôi đã quyết định đổ tiền vào vàng đầu tư lâu dài.

Cứ như thế, khi nào giá vàng giảm xuống thì tôi gom tiền mua vào, đợi giá vàng lên thì tôi bán. Từ lúc chỉ có 6 cây vàng trong tay thì 4 năm sau vợ chồng tôi đã có trong tay gần 50 cây vàng.

Năm 2013, tôi được cơ quan cử đi học nâng cao ở Hà Nội 2 năm. Nhà tôi lại lâm vào tình cảnh 3 người 3 nơi. Con gái tôi đang học lớp 1 nên phải nhờ mẹ tôi chăm sóc, chồng tôi thì làm dự án ở Tây Bắc. Học được mấy tháng ở Hà Nội, hầu như tuần nào tôi cũng phải đi đi về về với con gái. Lúc đó, rất nhiều bạn học cùng lớp với tôi khuyên tôi nên mua căn nhà nhỏ ở Hà Nội rồi chuyển con gái lên để 2 mẹ con đỡ vất vả. Tôi thấy cũng hợp lý, bởi thời gian đó giá đất ở Hà Nội đang giảm mạnh, nếu tìm mua căn nhà ngoại thành khoảng 35-40m2 trên dưới 1 tỷ đồng thì không phải chạy vạy tiền nong gì.

Sau 2 tháng tôi được người bạn giới thiệu mua 1 căn nhà 2 tầng có diện tích 35m2 ở Hà Đông, giá 1,2 tỷ đồng. Sau khi bán vàng mua nhà thì tôi còn khoảng 300 triệu đồng, và tôi vẫn quyết định đầu tư vào vàng, nhưng không phải theo kiểu lướt sóng ăn ngay mà đầu tư dài hạn.

Rất may mắn đến thời điểm này tôi vẫn chưa bị lỗ vì vàng, trong khi một số bạn bè tôi cũng đầu tư vàng nhưng không gặp may mắn như tôi, có lúc được nhưng lỗ cũng khá nhiều.

Đến giờ, bạn bè tôi vẫn cứ bảo tôi nhờ lướt sóng vàng mà tôi mua được nhà ở Hà Nội là vậy.

Nguyễn Kiều Oanh

Ham giàu nhanh đi "lướt sóng" vàng, tôi đã tiêu tán hết tiền bạc và nhà cửa

Ham giàu nhanh đi "lướt sóng" vàng, tôi đã tiêu tán hết tiền bạc và nhà cửa

Chỉ vì ôm mộng kiếm tiền làm giàu nhanh, tôi đã ôm tiền đầu tư vàng nhưng chỉ sau 1 đợt vàng nổi sóng, lãi lời không thấy đâu nhưng tôi đã mất hết tiền bạc, nhà cửa.

Giá USD tự do giảm mạnh

Giá USD trên thị trường tự do hôm nay (5/1) tiếp tục lao dốc, giảm tới 120 đồng ở chiều bán ra. Hiện giá USD tự do đã về sát giá USD tại các ngân hàng thương mại.

Lãi suất tăng cao, tiền ồ ạt ‘chảy’ vào ngân hàng

Lãi suất liên tục tăng đã thu hút lượng tiền lớn “chảy” vào các ngân hàng. Theo số liệu của NHNN, tính đến hết quý 3/2022, tiền gửi của khách hàng tại các hệ thống TCTD tăng hơn 475.000 tỷ đồng.

VN-Index vẫn đang xu hướng đi xuống, nhà đầu tư có nên tất tay trong tuần này?

Giai đoạn hiện tại, VN-Index vẫn đang trong kênh downtrend và tiếp tục sẽ có những biến động mạnh, vậy nhà đầu tư có nên tất tay vào thị trường trong tuần này hay không?

Cổ phiếu bất động sản vẫn bất động, tài sản ông chủ NVL và PDR bốc hơi nhanh chóng

Hàng loạt cổ phiếu, trong đó có cổ phiếu bất động sản, đồng loạt tăng giá trở lại vào tuần vừa qua, nhưng PDR và NVL vẫn nằm ngoài xu hướng của thị trường.

Hai tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Trần Đình Long 'bỏ túi' hàng chục nghìn tỷ tuần qua

Chỉ riêng ông Phạm Nhật Vượng đã bỏ túi 24.361 tỷ đồng (tương đương 1 tỷ USD) trong tuần vừa qua sau khi giá cổ phiếu VIC tăng 20,8%.

Người vay mua nhà phải xếp hàng chờ

Lãi suất vay mua nhà tại một số ngân hàng tăng lên đến 15%/năm. Thế nhưng, người vay phải chờ sang đầu năm 2023 mới mong được giải ngân.

Có vài chục triệu đồng, tôi muốn đầu tư chung bất động sản được không?

Thay vì phải có từ vài tỷ đến hàng chục tỷ đồng mới có thể mua một căn hộ, biệt thự thì nay chỉ cần vài triệu đến vài chục triệu đồng cũng có thể đầu tư bất động sản giá trị hàng chục tỷ đồng. Hình thức đầu tư này có an toàn?

VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank, lãi suất ngân hàng nào cao nhất?

Nằm trong cuộc đua tăng lãi suất cũng có mặt của nhóm ngân hàng big4. Hiện nay, VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank ngân hàng nào đang có lãi suất cao nhất?

Lãi suất tăng cao, gửi tiết kiệm có lợi hơn đứt bất động sản, chứng khoán?

Không ai biết được chứng khoán hiện tại đã chạm đáy hay chưa, bất động sản đang trầm lắng, thiếu vốn, gửi tiền vào ngân hàng là kênh ‘ngon ăn’, an toàn nhất lúc này?

Cổ phiếu xanh mướt, tím lịm, hai ông chủ của MSN và TCB thu về nghìn tỷ

Giá cổ phiếu MSN của Masan và TCB của Techcombank lần lượt tăng 12,2% và 6,6% trong tuần qua giúp cho bộ đôi tỷ phú Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang tích luỹ được nhiều tài sản nhất trong tuần qua.