Nhìn lông mày đoán tất tần tật về đàn ông

Các bộ phận trên cơ thể con người được cho là đều 'biết nói' khi qua đó có thể nói lên tình trạng của cơ thể, và lông mày cũng có tác dụng như vậy.

Lông mày có phản ánh sức khỏe của nam giới không?

Lông mày nằm ở phía trên mắt, là “hàng rào” tự nhiên có tác dụng bảo vệ mắt. Theo y học cổ truyền, lông mày dài và dày phản ánh khí huyết mạnh mẽ, còn lông mày ngắn và thưa có nghĩa là thiếu máu.

Trong cuộc sống, hầu hết mọi người đều cho rằng lông mày dài là biểu tượng của tuổi thọ cao, đặc biệt là khi bạn có tuổi, nếu lông mày dài sẽ nhìn đặc biệt có sức sống. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng bởi vì tuổi thọ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

Độ dài của lông mày liên quan đến lượng Hormone (nội tiết tố) trong cơ thể

Sau 50 tuổi, lượng hormone của đàn ông sẽ suy giảm nhanh chóng. Chúng ra có thể đoán được tốc độ suy giảm của hormone thông qua tốc độ phát triển của lông mày. Đối với nam giới, do nội tiết tố androgen tiết ra mạnh nên các nang lông sẽ được cung cấp đủ dinh dưỡng, từ đó mang đến đôi lông mày chắc khỏe, dài và rậm.

Ngược lại, nếu androgen tiết ra ít thì lông mày phát triển tương đối chậm. Vì vậy, sau 50 tuổi, nếu lông mày vẫn phát triển nhanh chứng tỏ lượng androgen tiết ra nhiều, và quá trình lão hóa của bạn vẫn chậm.

Độ dài của lông mày liên quan đến yếu tố di truyền

Nếu cha hoặc mẹ có lông mày đậm và dày, thì đặc điểm này thường được truyền lại cho thế hệ sau. Con cái họ thường cũng sẽ có đôi lông mày dài và rậm. 

Lông mày có thể nói lên tuổi tác của nam giới

Lão hóa là một xu hướng mà ai cũng phải trải qua. Sau khi lão hóa, không những chức năng các cơ quan suy giảm mà khả năng trao đổi chất cũng kém đi.

Người trẻ tuổi quá trình trao đổi chất tương đối tốt nên lông mày sẽ phát triển nhanh (nhanh rụng và nhanh mọc mới), nhưng người già quá trình trao đổi chất tương đối kém nên lông mày phát triển chậm, ít rụng mà chủ yếu chỉ dài ra.

Lông mày nói lên chế độ ăn uống của bạn

Tốc độ mọc của lông mày cũng nói lên chế độ ăn uống của bạn. Nếu thường xuyên ăn những thực phẩm chứa nội tiết tố sẽ kích thích mọc lông và tóc nên lông mày cũng dài nhanh và rậm hơn. 

Lông mày cũng nói lên bệnh tật của cơ thể

Trên thực tế, độ dài của lông mày cũng nói lên bệnh tật mà bạn có thể mắc phải. Đặc biệt, sau tuổi 50, độ dài của lông mày có thể liên quan đến bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Cột sống cổ sẽ gây áp lực lên các dây thần kinh não khiến lông mày mọc nhanh. 

Cách chăm sóc lông mày cho cả nam và nữ

Không nhổ lông mày

Một số người cảm thấy dáng lông mày không đẹp nên sẽ trực tiếp nhổ. Trên thực tế, điều này có thể gây ra nhiều tổn thương cho vùng da xung quanh. Đồng thời, sau khi rụng lông mày, mắt cũng sẽ mất đi hàng rào bảo vệ, dễ bị dị vật xâm nhập, đặc biệt mao mạch quanh lông mày dày đặc, nhổ lông mày có thể tác động đến các mao mạch này gây đau, nhiễm trùng, chảy máu và trong những trường hợp nặng có thể là viêm nang lông. 

Thường xuyên làm sạch lông mày

Có các tuyến bã nhờn ở gốc lông mày và tiết ra dầu. Nếu không được rửa sạch, dầu có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông, dễ gây mụn, ảnh hưởng đến sự phát triển của lông mày và sức khỏe của da.

Nếu thấy lông mày không được đẹp, bạn có thể tỉa lại cho hợp lý bằng các sản hẩm chuyên dụng và cũng nên vệ sinh lông mày thường xuyên.

Hạ Thảo

7 điều có thể xảy ra khi bạn ngừng ‘chuyện ấy’

'Chuyện ấy' trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống, nếu dừng lại hoặc gián đoạn quá lâu sẽ mang đến một số tác hại sau đây

Chồng 'chạy mất dép' vì vợ nhu cầu 'chuyện ấy' quá cao

Cuồng quan hệ không chỉ ở nam giới mà ngay cả nữ giới cũng có. Nhiều người rơi vào cảnh ám ảnh, luôn nghĩ về chuyện ấy.

Nghiện tình dục khác với nhu cầu sinh lý cao

Nhiều người có nhu cầu sinh lý cao họ có thể ân ái nhiều lần nhưng xong việc họ vẫn bắt đầu công việc của mình, không ám ảnh tới chuyện ấy thì chưa phải là nghiện tình dục.

Cách giúp chị em thăng hoa trong 'chuyện ấy'

Một cuộc 'yêu' nam giới chỉ đạt cực khoái một lần nhưng chị em lại có thể đạt được nhiều lần. Tuy nhiên, chỉ có 1/3 phụ nữ biết 'mùi' cực khoái khi 'yêu'.

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với từng khuôn mặt, giúp tôn lên vẻ đẹp của các chàng trai

Kiểu tóc giống như một bộ mặt thứ hai của nam nhi, một người đàn ông muốn đẹp trai thì không thể thiếu một kiểu tóc hợp thời trang.

Thực phẩm 'báu vật trời ban' tăng cường sinh lý đàn ông

Chế độ ăn uống hàng ngày không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe nói chung của anh em, mà còn tác động tới cả sức khoẻ sinh lý.

Thói quen và tần suất cạo râu lý tưởng để đảm bảo sức khỏe, bạn đã làm đúng chưa?

Cạo râu cũng cần phải đúng cách và số lần cạo cũng phải phù hợp, nếu không sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Những thay đổi rõ rệt trên cơ thể quý ông nếu ‘nhịn’ lâu ngày

Các chuyên gia nam khoa tiết lộ 5 thay đổi rõ rệt trên cơ thể nam giới nếu “nhịn” lâu ngày.

Những thói quen hại thận dễ mắc phải của đàn ông và các biện pháp cực kỳ đơn giản để tăng đề kháng cho thận

Sức khỏe của thận phụ thuộc lớn vào thói quen ăn uống và sinh hoạt, nhất là các thói quen sau của các quý ông làm ảnh hưởng rất xấu đến thận.

3 hành động ‘kỳ quặc’ trong giấc ngủ của nam giới chứng tỏ thận đã bị yếu

Thận không những có thể giải độc mà còn điều hòa khí, huyết để duy trì chức năng sinh sản của cơ thể con người. Có 3 hành vi "kỳ quặc" khi đàn ông ngủ, đồng nghĩa với việc anh ta có vấn đề về thận.

Đang cập nhật dữ liệu !