Nhiều quán rượu ở Anh có thể đóng cửa do giá điện tăng cao

Tạp chí Morning Advertiser đưa tin, ở Anh, hơn 70% quán rượu có khả năng không thể mở cửa khi giá điện tăng vọt và sẽ đóng cửa vào mùa đông.

Theo công bố, hơn 65% số người được hỏi cho biết các khoản thanh toán tăng gấp 2 lần. 30% người khác cho rằng mức tăng là 200% và 8% khác cho hay mức tăng là 500%. Để tránh phải đóng cửa, các chủ quán rượu đang cầu cứu chính phủ để vượt qua khủng hoảng. Theo một trong số chủ quán rượu, các cơ quan chức năng cần khẩn trương can thiệp.

“Gần 3/4 quán rượu khó có thể tồn tại qua mùa đông trừ khi thực hiện các bước để giải quyết cuộc khủng hoảng năng lượng”, một chủ quán rượu nhấn mạnh.

Hôm 21/8, Daily Mail dẫn dự báo của công ty tư vấn năng lượng Auxilione, dự đoán hóa đơn tiền điện trung bình hàng năm cho Vương quốc Anh là 6 nghìn bảng Anh (7,1 nghìn USD), tình trạng này có thể kéo dài ít nhất đến tháng 4/2023.

{keywords}
Nhiều quán rượu ở Anh có thể đóng cửa do giá điện tăng cao. (Ảnh: Global Look Press)

Các chuyên gia lưu ý rằng, vào tháng 4 năm nay, quy mô của các khoản thanh toán trung bình đã tăng 54% và đạt mức cao kỷ lục là 1,97 nghìn bảng Anh (2,4 nghìn USD). Vào tháng 10 tới, hóa đơn tiền điện trung bình sẽ tăng lên 3,6 nghìn bảng Anh (4,2 nghìn USD).

Trước đó, hôm 26/7, độc giả của Daily Mail đã tỏ ra phẫn nộ trước kế hoạch của chính quyền Anh nhằm kêu gọi người dân tiết kiệm năng lượng trong nhà vào mùa đông và tắt đèn để tránh tình trạng mất điện trên diện rộng.

Theo công bố, các biện pháp của chính phủ để khắc phục cuộc khủng hoảng năng lượng trong mùa đông này sẽ bao gồm việc kêu gọi người dân giảm tiêu thụ năng lượng trong trường hợp thiếu điện hoặc khí đốt.

Mới đây, tại Đức, để đạt mục tiêu giảm tiêu thụ khí đốt, các thành phố ở Đức đang tắt đèn chiếu sáng tại khu tưởng niệm công cộng, ngừng hoạt động đài phun nước và sử dụng nước lạnh trong bể bơi. Quạt sưởi và lò sưởi đốt gỗ cũng "cháy hàng" khi người dân chuẩn bị cho kịch bản thiếu khí đốt vào mùa đông.

Trong khi, Bộ trưởng Năng lượng Pháp hôm 24/7 thông báo quy định mới, cấm bật các biển quảng cáo dùng đèn từ 1h đến 6h sáng ở mọi thành phố, ngoại trừ khu vực sân bay và ga tàu, với mức phạt trường hợp vi phạm tối đa là 1.500 euro. Pháp cũng cấm các cửa hàng để hở cửa trong khi đang bật điều hòa hoặc máy sưởi, với mức phạt 750 euro.

Các cơ sở công cộng cũng được yêu cầu điều chỉnh nhiệt độ điều hòa cao hơn vào mùa hè và thấp hơn vào mùa đông, trong khi người dân sẽ phải tắt thiết bị phát wifi và tivi trong khi đi vắng, cũng như tắt đèn trong các phòng không sử dụng.

Đầu tháng 7, Italy cũng ban hành kế hoạch khẩn, yêu cầu tắt đèn chiếu sáng xung quanh các tượng đài, các cơ sở kinh doanh phải đóng cửa sớm vào lúc 19h.

Kể từ tháng 5, các tòa nhà công cộng, ngoại trừ bệnh viện hoặc viện dưỡng lão, đã được thông báo điều chỉnh nhiệt độ điều hòa không dưới 19 độ C vào mùa hè và không quá 27 độ C vào mùa đông, kèm mức phạt 500 - 3.000 euro đối với những ai không tuân thủ. Quy định này sẽ có hiệu lực đến tháng 4/2023.

Thanh Bình (lược dịch)

Vì sao chồng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị phạt lao động công ích?

Vì sao chồng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ bị phạt lao động công ích?

Fox News đưa tin, doanh nhân Paul Pelosi (82 tuổi), chồng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi mới đây đã bị kết án lao động công ích vì lái xe trong tình trạng say rượu.

Hàn Quốc lo ngại trình độ đọc hiểu của người dân sụt giảm

Hàn Quốc lo ngại trình độ đọc hiểu của người dân sụt giảm

Hàn Quốc tự hào với tỷ lệ 98% người dân biết chữ, nghĩa là hầu hết người dân từ 15 tuổi trở lên đều biết đọc và viết. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người gặp khó khăn khi đọc viết một số từ ngữ nhất định trong cuộc sống.

Tổng thống Israel dùng ChatGPT viết diễn văn, nói AI sẽ không thay thế con người

Tổng thống Israel đã làm ngỡ ngàng khách mời tham dự hội nghị an ninh mạng ở Tel Aviv khi thừa nhận một phần diễn văn của mình được viết bằng ứng dụng ChatGPT.

Xu hướng làm giàu trước, sinh con sau trong giới trẻ Trung Quốc

Bất chấp chính sách khuyến sinh và áp lực từ phía gia đình, giới trẻ Trung Quốc có xu hướng làm giàu trước khi nghĩ tới chuyện sinh con.

Chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc của Ngoại trưởng Mỹ có thể thay đổi quan hệ hai nước?

Thực hiện chuyến thăm hiếm hoi tới Trung Quốc vào tuần tới, Ngoại trưởng Mỹ được cho có nhiệm vụ đảm bảo hai nước tránh một cuộc khủng hoảng.

Hơn 500 nghìn USD trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine

Các nhà chức trách Ukraine phát hiện một số tiền lớn trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Oleksandr Mironyuk.

Các nghị sĩ Serbia ẩu đả giữa lúc Tổng thống phát biểu

Các nghị sĩ Serbia đã dùng nắm đấm với nhau trong lúc Tổng thống Aleksandar Vucic phát biểu tại một cuộc họp Quốc hội về vấn đề Serbia-Kosovo.

Hungary tố Đại sứ Mỹ can thiệp chuyện nội bộ

Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto gay gắt lên án Đại sứ Mỹ tại Budapest đã can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia châu Âu này.

Phát hiện các chất dùng để ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Từ đống đổ nát của một xưởng ướp xác 2.600 năm tuổi, các nhà khoa học đã phát hiện được các chất và công thức pha chế mà người Ai Cập cổ đại dùng để ướp xác người chết.

Áo trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga

Bộ Ngoại giao Áo thông báo sẽ trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga với cáo buộc hành xử không phù hợp với các thỏa thuận quốc tế.

Cuộc chiến giành 'vàng trắng' giữa các cường quốc trên thế giới

Các cường quốc trên thế giới đang giành giật lithium, mặt hàng được mệnh danh là 'vàng trắng' và có mức giá tăng hơn 500% trong vòng 2 năm qua.

Nữ cựu đại sứ Mỹ sẽ đối đầu ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley sẽ trở thành đối thủ của cựu Tổng thống Donald Trump khi khởi động chiến dịch vận động giành quyền đại diện đảng Cộng hòa tranh cử chức Tổng thống năm 2024.

Đang cập nhật dữ liệu !