Nhiều phụ nữ Hàn Quốc không còn 'thiết tha' với kết hôn, sinh con

Theo Korea Herald, hơn một nửa phụ nữ Hàn Quốc được khảo sát cho biết kết hôn và sinh con không phải là một phần tất yếu trong cuộc sống của họ.
Kết hôn và sinh con không còn là ưu tiên lựa chọn của nhiều phụ nữ Hàn Quốc. Ảnh minh họa

Theo một cuộc khảo sát của Hiệp hội Nghiên cứu Phúc lợi Xã hội Hàn Quốc, chỉ 4% phụ nữ được hỏi cho biết kết hôn và sinh con là "bắt buộc", trong khi con số đối với nam giới là 12,9%. Cuộc khảo sát tiến hành trên 281 nam giới và phụ nữ độc thân trong độ tuổi từ 20 đến 34, với tỷ lệ phụ nữ tham gia là 45%.

Nghiên cứu cho rằng tầm quan trọng của hôn nhân và sinh con có liên quan đến nhận thức của những người tham gia về xã hội Hàn Quốc. Điều này cho thấy phụ nữ có xu hướng "mặc kệ" những kỳ vọng về vai trò giới tính truyền thống trong xã hội Hàn Quốc.

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng ngày càng ít người (cả nam và nữ) coi việc phụng dưỡng cha mẹ là nghĩa vụ bắt buộc.

Theo một cuộc khảo sát do Viện Y tế và các vấn đề xã hội Hàn Quốc thực hiện trên tổng số 7.865 hộ gia đình từ tháng 3 đến tháng 7/2022, khoảng 21% số người được hỏi cho rằng con cái nên chăm sóc và sống với cha mẹ, giảm so với tỷ lệ 52,6% của 15 năm trước.

Số người được hỏi đồng ý với nhận định “trẻ nhỏ nên được mẹ chăm sóc ở nhà” cũng giảm dần trong 15 năm qua.

Trong một cuộc khảo sát năm 2007, 64,7% người tham gia cho rằng các bà mẹ nên chăm sóc con cái của họ, nhưng con số này giảm xuống còn 39,6% vào năm 2022.

Báo cáo cũng cho thấy ngày càng có nhiều người coi việc chăm sóc người già và trẻ em là trách nhiệm của xã hội và nhà nước.

Vũ Kim Ngân

Phi công Israel từ chối chở Thủ tướng Netanyahu tới Anh

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu buộc phải hoãn chuyến thăm Anh do một số phi công từ chối chở ông trên máy bay.

Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan yêu cầu điều tra giáo viên cắt tóc hơn 100 học sinh

Một giáo viên Thái Lan bị điều tra vì cắt tóc của hơn 100 học sinh để trừng phạt các em vì vi phạm các quy định về kiểu tóc. Vụ việc đã gây ra làn sóng phản ứng.

Câu chuyện về ngôi làng Nhật Bản không có trẻ sơ sinh trong suốt 25 năm

Cách đây 7 năm, cậu bé Kentaro Yokobori chào đời ở làng Kawakami, quận Sogio và trở thành đứa trẻ sơ sinh đầu tiên của ngôi làng sau 25 năm không có em bé nào được sinh ra.

Tiểu bang Mỹ cấm người dưới 18 tuổi dùng mạng xã hội nếu bố mẹ không cho phép

Bang Utah của Mỹ vừa thông qua luật yêu cầu sự cho phép rõ ràng của cha mẹ đối với bất kỳ ai dưới 18 tuổi muốn sử dụng các mạng xã hội như TikTok, Facebook, Instagram…

Biểu tình rầm rộ trên khắp nước Pháp

Ngày 23/3, hơn 250 cuộc biểu tình được tổ chức trên khắp nước Pháp để phản đối việc Tổng thống Emmanuel Macron buộc Quốc hội tăng tuổi nghỉ hưu mà không cần bỏ phiếu.

Ông Medvedev cảnh báo Đức về hành động bị Nga coi là tuyên chiến

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev tuyên bố, nếu Đức quyết định thực thi lệnh "bắt giữ" Tổng thống Vladimir Putin của Tòa án Hình sự quốc tế (ICC) thì chính là tuyên chiến với Nga.

Cảnh sát Australia vây bắt các nghi phạm dùng máy bay vận chuyển 52kg ma túy

Các sĩ quan cảnh sát Australia đã vây bắt các nghi phạm chuyên chở khối lượng lớn ma túy bằng máy bay ngay sau khi chúng hạ cánh xuống khu vực hẻo lánh ở Monto, bang Queensland.

Du khách chơi trò rơi tự do bị đứt cáp giữa chừng

Một du khách muốn tìm cảm giác mạnh bằng trò rơi tự do đã phải vào bệnh viện sau khi sợi dây bungee buộc vào chân anh ta bị đứt giữa chừng. Vụ việc xảy ra tại thành phố du lịch nổi tiếng Pattaya của Thái Lan.

Dân mạng trầm trồ về lịch trình du lịch Việt Nam do trí tuệ nhân tạo đưa ra

Muốn một mình du lịch Việt Nam trong 12 ngày nhưng không biết bắt đầu từ đâu, Mel - một cô gái Singapore đã dùng công cụ Trí tuệ Nhân tạo (AI) để giúp lên lịch trình chi tiết.

Ông Trump nhận tin buồn trong vụ điều tra cất giữ tài liệu mật ở tư dinh

Một tòa án phúc thẩm liên bang Mỹ vừa ra lệnh cho luật sư của cựu Tổng thống Donald Trump giao nộp cho các công tố viên những tài liệu trong vụ điều tra cất giữ hồ sơ mật tại tư dinh ở Florida.

Đang cập nhật dữ liệu !