Nhiều phụ huynh đồng tình đề xuất cho học sinh Hà Nội tiếp tục tạm dừng đến trường sau Tết

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa gửi tờ trình lên UBND TP, đề xuất tiếp tục cho học sinh tạm dừng đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021 đến khi có thông báo mới.

{keywords}
Nhiều phụ huynh đồng tình đề xuất cho học sinh Hà Nội tiếp tục tạm dừng đến trường sau Tết. (Ảnh minh họa).

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội trình UBND TP xem xét, phê duyệt cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, trung cấp chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng tạm dừng đến trường từ ngày 17/2 đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian học sinh ở nhà để phòng, chống dịch Covid-19, các trường học tiếp tục tổ chức hoạt động dạy học trực tuyến qua Internet theo hướng dẫn của Sở.

Riêng các trường mầm non sẽ thực hiện theo hướng dẫn tại Công văn số 401/SGD ĐT- GDMN ngày 4/2/2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, phòng chống dịch Covid-19.

Đề xuất này của Sở GD&ĐT Hà Nội nhận được sự đồng tình của rất nhiều phụ huynh. Đa số đều cho rằng trong khi tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp thì phương án cho học sinh tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn cho các con là rất hợp lý.

“Gia đình tôi cũng đã sẵn sàng cho phương án cho các con tạm dừng đến trường. Việc học trực tuyến ngay từ năm 2020, khi dịch bệnh bùng phát thì học sinh cũng đã được làm quen nên bây giờ cho các con học trực tuyến tôi nghĩ không có gì khó khăn.

Dịp Tết ngày cả nhà chúng tôi cùng về quê ăn Tết nên nếu nhà trường cho các con học online thì chúng tôi sẽ để con ở nhà với ông bà, 2 vợ chồng tôi lên Hà Nội đi làm cũng yên tâm hơn”, anh Mạnh Tùng – phụ huynh có con học tiểu học tại quận Nam Từ Liêm nói.

Còn chị Hà My (quận Tây Hồ) cho hay: “Cho học sinh tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học trong thời điểm này là hợp lý nhằm phòng tránh dịch bệnh lây lan. Trong thời gian ở nhà, các con có thể học trực tuyến vừa không ảnh hưởng đến chương trình học lại vừa phòng dịch bệnh. Khi dịch Covid-19 được khống chế lúc đó cho các con đến trường là yên tâm nhất".

Trước đó, ngày 31/1,  toàn bộ học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, nhóm trẻ mầm non tư thục trên địa bàn thành phố Hà Nội nghỉ học ở nhà từ ngày 1/2/2021 và các trường sẽ bố trí học trực tuyến để bảo đảm an toàn, phòng chống dịch Covid-19.

Hoàng Thanh

109 học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Xuân Phương vui mừng trở về nhà

109 học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Xuân Phương vui mừng trở về nhà

Sáng 14/2 (tức ngày mùng 3 Tết), 109 người bao gồm học sinh, phụ huynh và giáo viên trường Tiểu học Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã được về cách ly tại gia đình.

Tử vong do tai nạn giao thông liên quan rượu bia: 6/10 người trong độ tuổi 15 - 29

Thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho thấy cứ 10 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu bia thì có 6 người trong độ tuổi từ 15 đến 29.

Học viện nông nghiệp Việt Nam ra mắt câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên

Trong khuôn khổ Lễ hội Xuân 2025, tối 17/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ hoa, cây cảnh sinh viên VNUA.

Từ nghe tiếng Anh bập bõm, nam sinh bứt phá lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge

Những ngày đầu học tại ngôi trường mới, Đăng gặp khó khăn vì vốn tiếng Anh ít ỏi, không thể theo kịp các bài học trên lớp. Tự động viên và đặt ra mục tiêu để cố gắng, Đăng dần cải thiện thành tích, bứt phá và lọt top 1 thế giới kỳ thi của Cambridge.

‘Kẻ trộm lương thiện’ trong trí nhớ của người thầy 75 tuổi

Với thầy Khang, dạy học, dạy kiến thức là điều bắt buộc, nhưng điều quan trọng hơn chính là dạy cách làm người, dạy cách sống, cách đối nhân xử thế.

Cô giáo 'làm mới' những đứa trẻ ngỗ ngược, lầm lỡ

Bằng tâm huyết và trách nhiệm, Đại úy Lê Thị Hồng Lụa, giáo viên Trường Giáo dưỡng số 2 (Bộ Công an) đã giúp nhiều trẻ vị thành niên ngỗ ngược, lầm lỡ thay đổi nhận thức, sống hướng thiện.

Trao tặng 230 xe lăn, hơn 600 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trong khuôn khổ CSR Day lần thứ 2, Ban tổ chức đã trao tặng 230 xe lăn cho người khuyết tật và 630 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Nữ giáo sư trẻ nhất ngành y quê Thái Bình, học đại học nổi tiếng trong nước

Chị Trịnh Thị Diệu Thường là tân giáo sư trẻ nhất ngành y năm 2024, hiện làm việc tại Bộ Y tế. Chị quê ở Thái Bình, được đào tạo hoàn toàn trong nước.

Con đứng nhất lớp, học thêm tốn gấp 10 lần học chính, mẹ vẫn lo bị tụt phía sau

Khi thấy những đứa trẻ học thêm tối ngày, nhiều người chỉ trích bố mẹ đặt quá nhiều áp lực mà không biết chúng tôi đang vừa phải gồng gánh kiếm tiền nuôi dạy, vừa 'cân' sức khỏe tinh thần, thể chất và lối vào tương lai của con.

'Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm khi giáo viên bị phát hiện dạy thêm'

Nhiều ý kiến cho rằng nên có quy định hiệu trưởng sẽ phải chịu trách nhiệm khi giáo viên bị phát hiện dạy thêm. Việc này cũng cần được áp dụng cho tất cả các trường học trên toàn quốc.

Cô giáo xin mua laptop không được giảng dạy đến hết năm học

Cô giáo xin mua laptop ở Trường Tiểu học Chương Dương, quận 1, TPHCM không được đứng lớp giảng dạy từ nay đến hết năm học 2024-2025.

Đang cập nhật dữ liệu !