Nhiều kênh truyền hình treo bảng “vì vấn đề bản quyền” vào giờ phát  World Cup 2018

ICTnews - Trong suốt lễ khai mạc và trận mở màn World Cup 2018 tối qua, nhiều kênh truyền hình đã treo bảng thông báo ngừng phát sóng vì lý do bản quyền. Người dùng cũng đổ xô tìm xem qua các ứng dụng Android được quyền tiếp sóng. Có thể nói việc thực thi bản quyền được các đài truyền hình thực hiện khá tốt.

Khi Lễ khai mạc World Cup 2018 và trận đấu mở màn giữa Nga và Saudi Arabia bắt đầu thì trên trên truyền hình NextTV của Viettel đã khóa tất các kênh của HTV từ HTV1 đến HTV9 và THVL1 và THVL2.

Đài Truyền hình TP.HCM đã phát đi thông điệp tuyên truyền người xem đừng livestream và nói “không” với các nguồn phát lậu vì dù có bản quyền World Cup 2018 nhưng Việt Nam vẫn có thể bị FIFA dừng chiếu vì... livestream. Kênh HTV9 trên vệ tinh và các kênh phát bóng đá trên ứng dụng OTT Onme và MyK+ cũng bị cắt vì vấn đề bản quyền.

Hôm nay 15/6, HTV đã cho chạy chữ liên tục về việc Đài truyền hình TP HCM sẽ không phát sóng giải bóng đá World Cup 2018 qua vệ tinh. HTV sẽ khóa toàn bộ các kênh HTV1, HTV4, HTV7, HTV9, HTV Thể Thao trên hạ tầng Internet (trừ app trên di động), và thực khóa đối với gói kênh HTV trên các hạ tầng của các đối tác và vệ tinh..

Trên hệ thống truyền hình IPTV của FPT hai kênh HTV1 và HTV4 tiếp sóng HTV Thể Thao, HTV9 HD vẫn phát bình thường. Còn kênh THĐT1 có tiếp sóng các kênh của VTV cũng bị cắt không phát lên vệ tinh.

Kênh phát thanh VOV2 trên Internet cũng khóa vào giờ phát sóng World Cup.
Trên các ứng dụng trên tivi Smart của Sony Internet tv, Clip tv và FPT đều đồng loạt bị chặn. Về chất lượng các App  OTT có phát World Cup. ClipTV được đánh giá chất lượng ổn trên web, ClipTV trên android mobile hơi lag (giật). FPT Play xem mượt hơn. Các ứng dụng OTT có bản quyền được nhiều người tìm xem như VTVGo, Clip TV, FPT Play, HTV Online.

Trên Fanpage của VTVGo sáng nay đã ra thông báo, sau trận khai mạc hôm qua đã xuất hiện việc bị ăn cắp luồng. Hiện tại VTVgo box đang tiến hành nâng cấp bảo mật server. Trong thời gian sớm nhất trên box sẽ xem lại bình thường trong ngày hôm nay.

Theo đánh giá của người dùng, trên hệ thống truyền dẫn DVB-T2 được đánh giá là xem World Cup ổn định nhất với đầy đủ các kênh được phát sóng miễn phí cho người dân xem. Tuy nhiên có nhiều khu vực miền Trung, Tây Nguyên và miền núi phía Bắc lại chưa được phủ sóng DVB-T2.

Nhiều kênh truyền hình treo bảng “vì vấn đề bản quyền” vào giờ phát  World Cup 2018 - ảnh 1

NextTV thông báo dừng phát sóng các kênh của HTV vì vấn đề bản quyền.

Nhiều kênh truyền hình treo bảng “vì vấn đề bản quyền” vào giờ phát  World Cup 2018 - ảnh 2

Kênh HTV4 đã bị khóa trên hệ thống vệ tinh Vinasat 1.

Nhiều kênh truyền hình treo bảng “vì vấn đề bản quyền” vào giờ phát  World Cup 2018 - ảnh 3

Smart TV Sony cũng khóa ứng dụng vào giờ xem bóng đá.

Nhiều kênh truyền hình treo bảng “vì vấn đề bản quyền” vào giờ phát  World Cup 2018 - ảnh 4

VTV6 xem qua các App Android có bản quyền chất lượng khá ổn định. Nguồn ảnh: Diễn đàn DVB-T2

Đình Anh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !