Nhiều binh sĩ Thái Lan bị đưa đồ uống có độc

Theo Bangkok Post, hôm 28/5, quân đội Thái Lan đã cảnh báo các binh sĩ sau khi nhiều binh sĩ nhận phải đồ uống tẩm hóa chất.

Hôm 26/5, một người lạ đã đưa một chai nước trà xanh cho một binh sĩ đang làm nhiệm vụ tại một trạm kiểm soát ở Bangkok.

Binh sĩ trên đã không uống khi nhận ra rằng chai nước này đặc và nhớt khác thường.

Nhiều binh sĩ Thái Lan bị đưa đồ uống có độc - ảnh 1

Quân đội Thái Lan báo động tình trạng nhiều binh sĩ nhận phải thức uống có độc.

Sau khi kiểm tra phát hiện ra rằng chai nước đã bị tiêm thêm hóa chất.

Chỉ huy quân đội Pairote Thongma-eng cũng cho biết có một số binh sĩ khác cũng gặp tình huống tương tự.

Cùng ngày, quân đội Thái Lan triệu tập 2 phóng viên đã hỏi Tổng tư lệnh kiêm thủ tướng lâm thời Prayuth Chan-ocha về thời gian sẽ tiến hành bầu cử.

Theo Bangkok Post, ông này cảm thấy khó chịu khi 2 phóng viên trên tiếp tục ép ông trả lời sau khi ông đã từ chối.

Hôm 27/5, chính quyền quân sự Thái Lan đã tăng cường an ninh trên cả nước và tuyên bố sẽ kiên quyết chống lại các nhóm vũ trang phản đối cuộc đảo chính hôm 22/5.

Trong khi đó, phát ngôn viên của chính quyền, Đại tá Winthai Suvaree cho biết cựu Thủ tướng Yingluck và các quan chức trong chính phủ của bà cũng như các lãnh đạo biểu tình chống chính phủ, đã được trả tự do và được phép trở về nhà. Tuy nhiên, họ đều đang bị quản thúc và cấm ra nước ngoài.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !