Nhật: Lính Hàn Quốc cũng lạm dụng tình dục trong chiến tranh

Thị trưởng thành phố Osaka, Toru Hashimoto lại một lần nữa ‘đổ thêm dầu vào lửa’ với phát ngôn mới khi tố ngược lại rằng, các binh sĩ Hàn Quốc cũng đã lạm dụng tình dục phụ nữ trong thời kỳ chiến tranh.

Hôm 21/5, tờ báo Nhật Bản Asahi Shimbun đã dẫn lời ông Hashimoto trong một cuộc họp đảng hôm 20/5 rằng: "Đúng là chúng ta đã sử dụng phụ nữ để giải quyết nhu cầu tình dục trên chiến trường. Nhưng Mỹ, Anh, Đức và Pháp, và thậm chí cả quân đội Hàn Quốc cũng đã lạm dụng phụ nữ để quyết nhu cầu tình dục sau Thế chiến 2”. “Nhật Bản đã sai, nhưng tất cả các bạn phải đối mặt với lịch sử. Đây là những gì các chính trị gia Nhật Bản phải nói ra".

Nhật: Lính Hàn Quốc cũng lạm dụng tình dục trong chiến tranh - ảnh 1

Những người phụ nữ Hàn Quốc bị buộc phải làm nô lệ tình dục cho quân đội Nhật trong Thế chiến 2, biểu tình tại Seoul ngày 08/8/2012.

Trong những năm 1960 và 1970, Hàn Quốc đã triển khai hơn 300.000 binh lính đến Việt Nam để hỗ trợ Mỹ. Tuy nhiên, không có bằng chứng chứng minh bất cứ quân đội nước nào ngoài  Nhật Bản sử dụng các hệ thống nô lệ tình dục.

Trước đó, ông Hashimoto đã ‘gây bão’ khi cho rằng hệ thống nô lệ tình dục trong Thế chiến 2 là cần thiết. Những lời phát biểu này đã gặp phải nhiều sự chỉ trích từ những nước đã bị Nhật Bản chiếm đóng trong những năm 1930 và 1940 và cả của Mỹ.

Nô lệ tình dục là một vấn đề đặc biệt nhạy cảm tại Hàn Quốc vì có tới một số lượng lớn (khoảng 200.000) phụ nữ Hàn Quốc bị ép làm việc trong các nhà thổ, phục vụ cho quân đội Nhật Bản trong Thế chiến 2.

Hai cuộc điều tra được tiến hành cuối tuần qua cho thấy có rất ít người Nhật Bản đồng ý với ý kiến của Hashimoto mặc dù các nước khác thường xuyên chỉ trích rằng công chúng Nhật Bản vẫn không thể đối diện với quá khứ hiếu chiến của đất nước mình.

Đồng minh chính trị và là đồng lãnh đạo Đảng Phục hồi Nhật Bản của Hashimoto, Shintaro Ishihara đã khuyên ông dừng những phát ngôn kiểu như vậy trên Twitter. Nhưng Hashimoto từ chối và cho rằng Twitter là "một công cụ quan trọng để truyền đạt quan điểm”.

Phạm Khánh

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !