Nhật – Hàn lại “hục hặc” vì Takeshima/Dokdo

Hôm nay (2/8), Hàn Quốc gửi công hàm phản đối Nhật Bản sau khi Tokyo tiến hành một cuộc thăm dò quan điểm của người dân nước này về quần đảo Takeshima/Dokdo mà hai nước tranh chấp.

Theo hãng tin AFP, kết quả của cuộc khảo sát được tiến hành với 3.000 người được công bố ngày 1/8, theo đó 6 trong 10 người dân Nhật Bản cho rằng quần đảo Takeshima/Dokdo trên biển Nhật Bản mà Seoul đang kiểm soát là lãnh thổ của Nhật Bản.

Nhật – Hàn lại “hục hặc” vì Takeshima/Dokdo - ảnh 1
Quần đảo Takeshima/Dokdo trên biển Nhật Bản – tâm điểm của cuộc tranh chấp chủ quyền giữa Hàn Quốc và Nhật Bản.

“Chính phủ chúng tôi kịch liệt phản đối những hành động khiêu khích mới của Nhật Bản”, Bộ ngoại giao Hàn Quốc tuyên bố.  

“Chúng tôi yêu cầu Nhật Bản dừng những hành động như vậy ngay lập tức”, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc tuyên bố và cho rằng những phát biểu của một số nhà lãnh đạo Nhật Bản cũng đang “cản trở nghiêm trọng” sự phát triển của quan hệ hai nước.

Quần đảo mà Hàn Quốc gọi là Dokdo và Nhật Bản gọi là Takeshima trở thành tâm điểm của cuộc tranh chấp chủ quyền giữa hai nước đến nay đã kéo dài hàng thập kỷ.  

Mặc dù Hàn Quốc và Nhật Bản là những đối tác thương mại quan trọng, nhưng quan hệ ngoại giao giữa hai nước thường xuyên bị ảnh hưởng bởi quá khứ xâm lược của Nhật Bản trên bán đảo Triều Tiên và tranh chấp lãnh thổ.

Lê Dung

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !