Nhật cảnh báo tàu thuyền về vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên

Đội tuần tra đường biển của Nhật Bản hôm nay đã bắt đầu đưa ra các lời cảnh báo tàu thuyền đi lại trong khu vực, cần cẩn trọng về những mảnh vỡ có thể rơi ra từ tên lửa vệ tinh sắp phóng của Triều Tiên.

Nhật cảnh báo tàu thuyền về vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên

Phóng vệ tinh của Triều Triên và chuyện cười ở Trung Quốc

Mỹ điều tàu chống tên lửa đến gần Triều Tiên

Hàng không châu Á "né" đường bay tên lửa Triều Tiên

Nhật cảnh báo tàu thuyền về vụ phóng vệ tinh của Triều Tiên

Nhật đã triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa để "hạ" tên lửa của Triều Tiên nếu cần thiết. Ảnh: AFP

"Chúng tôi đang đưa ra những lời khuyến cáo trên sóng radio về thời gian và những vị trí dự tính những vật thể rơi có thể sẽ xuất hiện", người phát ngôn của đội tuần tra, Yoshiyuki Terakado nói.

Hàng ngày, các quan chức đội Tuần tra bờ biển Nhật Bản sẽ đưa ra cảnh báo này bằng tiếng Nhật và tiếng Anh cho đến khi thời gian phóng được khẳng định, ông này cho biết.

Triều Tiên đã bị thế giới lên án sau khi công bố kế hoạch phóng vệ tinh vào khoảng từ 12 đến 16 tháng 4, để kỷ niệm một thế kỷ ngày sinh của người sáng lập ra nước này, cố chủ tịch Kim Nhật Thành.

Bình Nhưỡng khăng khăng nói rằng đây là một dự án không gian hòa bình nhưng Mỹ và các đồng minh thì coi đấy là một cuộc thử nghiệm tên lửa tầm xa trá hình và vi phạm nghị quyết của Liên hợp quốc.

Nhật đã triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa để đánh chặn và phá hủy tên lửa vệ tinh này nếu nó hướng về nước này. Trong đợt phóng trước vào năm 2009, tên lửa của Triều Tiên đã đi qua vùng trời Nhật Bản.

Hoa Tạ

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !