Nhật: Bắt con tin để đòi thủ tướng từ chức

Sáng nay cảnh sát Nhật tuyên bố đã giải cứu 4 con tin ở một ngân hàng và bắt giữ thủ phạm cùng vũ khí là một con dao. Thủ phạm đã khống chế các con tin trong 12 tiếng đồng thời đưa ra “yêu sách” là Thủ tướng nước này phải từ chức.

Trong một cuộc họp báo, phát ngôn viên của cảnh sát Nhật cho biết thủ phạm, được xác định danh tính là Koji Nagakubo, đã bị bắt giữ vì đã khống chế tổng cộng 5 người trong đó có 1 người mà hắn ta đã thả tự do từ trước đó.

Nhật: Bắt con tin để đòi thủ tướng từ chức - ảnh 1
Cảnh sát Nhật lập hàng rào ngoài ngân hàng nơi xảy ra vụ bắt giữ con tin.

Theo hãng tin AFP, người phát ngôn cho biết tất cả các con tin đều an toàn và đang được bảo vệ. Tuy nhiên truyền thông địa phương cho biết 1 con tin bị thương nhẹ.

Thủ phạm, 32 tuổi, bắt đầu vụ bắt giữ con tin tại ngân hàng Toyokawa Shinkin chi  nhánh Zoshi tại tỉnh Aichi từ chiều hôm qua. Lăm lăm con dao trong tay, tên này khống chế 4 nhân viên ngân hàng và 1 nữ khách hàng đồng thời ra yêu cầu nội các của Thủ tướng Yoshihiko Noda phải từ chức và đòi được nói chuyện với các nhà báo.

Tuần trước, Thủ tướng Noda đã giải tán quốc hội, mở đường cho tổng tuyển cử diễn ra vào ngày 16/12. Dự báo ông Noda sẽ không giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử này và theo kết quả thăm dò ý kiến dư luận thì đảng đối lập Dân chủ tự do (LDP) sẽ giành được nhiều ghế nhất.

13 tiếng sau khi vụ bắt giữ con tin bắt đầu, cảnh sát ập vào văn phòng của ngân hàng này và khống chế tên cướp, giải cứu 4 con tin còn lại.

TÙNG LÂM

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !