Nhật Bản: Thời tiết càng xấu, người tự tử càng nhiều

Số vụ tử tự trên các tuyến đường sắt tại Nhật Bản tăng mạnh sau những ngày thời tiết xấu, buộc các nhà điều hành tăng cường giám sát trong những ngày mưa gió.
Nhật Bản: Thời tiết càng xấu, người tự tử càng nhiều - ảnh 1
Số ca tự tử tại Nhật Bản tăng mạnh sau những ngày mưa gió

Thông tin trên được công bố hôm 26/9 trong bản nghiên cứu của giáo sư Hiroshi Kadotani tại Đại học Khoa học Y khoa Shiga. Mục đích của công trình nghiên cứu của giáo sư Kadotani nhằm tìm ra mối liên hệ mật thiết giữa tâm trạng và thời tiết, từ đó phát hiện nguyên nhân dẫn tới các ca tự tử tại Nhật Bản.  

Giáo sư Kadotani đã nghiên cứu 971 trường hợp tự tử trong giai đoạn năm 2002 – 2006 tại 3 trung tâm thương mại lớn của Nhật Bản bao gồm Tokyo, Kanagawa và Osaka. 

Theo đó, các nhà nghiên cứu phát hiện số ca tử vong tăng mạnh sau 3 – 7 ngày thời tiết xấu như trời nhiều mây hoặc mưa, không có ánh nắng mặt trời. 

Nhật Bản là một trong những quốc gia phát triển có tỷ lệ tự tử cao nhất trên thế giới. Năm 2012 là năm đầu tiên trong vòng 15 năm số vụ tử tự tại Nhật Bản dưới 30.000 ca.

Công trình nghiên cứu đã hối thúc các nhà điều hành đường sắt tăng cường sử dụng loại đèn màu trắng hoặc xanh lá cây tại nhà ga nhằm giảm số vụ tự tử. 

Tuy cơ chế tâm lý chưa được chứng minh rõ ràng song một công trình nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng việc sử dụng các bóng đèn màu xanh lá cây thắp sáng trong nhà ga tàu, giúp giảm số vụ tử tự tại Nhật Bản. 

“Ánh sáng xanh tại các ga tàu đã phát huy tác dụng giảm số vụ tử tự trên đường sắt, đặc biệt sau nhiều ngày không có ánh nắng mặt trời”, nghiên cứu của giáo sư Kadotani cho biết. 
Minh Thu

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !