Nhật Bản sẽ đưa Hàn Quốc ra Tòa án quốc tế

Hôm nay, Nhật Bản tuyên bố nước này sẽ đưa cuộc tranh chấp chủ quyền các hòn đảo trên biển với Hàn Quốc ra tòa án quốc tế. Tuyên bố này của Nhật được đưa ra sau khi Tổng thống Hàn Quốc đến thăm quần đảo mà hai nước đang tranh chấp.

Nhật Bản sẽ đưa Hàn Quốc ra Tòa án quốc tế

Nhật giận dữ vì Tổng thống Hàn đến thăm quần đảo tranh chấp

Những quần đảo đang có tranh chấp chủ quyền tại Đông Á

Nhật Bản sẽ đưa Hàn Quốc ra Tòa án quốc tế

Hôm qua, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak đã đến thăm quần đảo đang tranh chấp với Nhật Bản.

Các quần đảo mà Nhật gọi là Takeshima còn Hàn Quốc gọi là Dokdo nằm cách đều giữa đất liền của 2 quốc gia và được cho là vùng có trữ lượng khí tự nhiên trị giá hàng tỷ đô la.

Hôm qua, ông Lee Myung-bak đã trở thành vị tổng thống Hàn Quốc đầu tiên đến thăm các hòn đảo tranh chấp.

Hôm nay, phát ngôn việ của Ngoại trưởng Nhật Bản cho biết : “Nhật Bản đã quyết định hành động để giải quyết tranh chấp theo con đường hòa bình bằng cách đem vấn đề này ra Tòa án quốc tế”.

“Chứng kiến Hàn Quốc tiến hành một hành động không thể chấp nhận được như vậy, chúng tôi tin rằng đưa vấn đề quần đảo Takeshima của Nhật Bản ra trước thế giới, thông qua Tòa án quốc tế, sẽ tốt hơn là giữ riêng cho hai nước nếu xét đến mối quan hệ Nhật Bản – Hàn Quốc một cách tổng thể”, người phát ngôn phía Nhật Bản tuyên bố.

Theo ông, Nhật sẽ nghiên cứu về thời gian và nội dung kiện nhưng chắc sẽ hành động “trong một tương lai không xa”.

Hôm qua, Nhật Bản đã triệu hồi đại sứ tại Hàn Quốc về nước để phản đối chuyến thăm của ông Lee.

Các quan chức Hàn Quốc thì tuyên bố chuyến thăm của ông Lee chỉ nhằm mục đích nhấn mạnh tầm quan trọng về bảo tồn tự nhiên của quần đảo này chứ không nhằm mục đích khuấy động cuộc tranh chấp.

Lê Dung

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !